ข่าวสดวันนี้ เจ้าชายหลุยส์

ราชวงศ์อังกฤษเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ ‘เจ้าชายหลุยส์’

Home / ข่าวต่างประเทศ / ราชวงศ์อังกฤษเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ ‘เจ้าชายหลุยส์’

พระราชวังอังกฤษเผยแพร่พระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการของเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์ที่ 2 ของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

สำนักพระราชวังอังกฤษเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ หรือภาพถ่ายเจ้าชายหลุยส์ อาเธอร์ ชาร์ลส์ พระโอรสองค์ที่ 2 ในเจ้าชายวิลเลียมและแคทเธอลีน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ อย่างเป็นทางการ จำนวน 2 ภาพ เมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงฉายพระรูปทั้งสองเอง โดยพระรูปแรกบันทึกเมื่อวันที่ 26 เมษายน เป็นภาพขณะที่เจ้าชายหลุยส์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 5 ของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งมีพระชันษาเพียง 3 วัน สวมชุดสีขาวและเอนตัวอยู่บนเบาะสีขาว

อีกพระรูปบันทึกขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงจุมพิตพระนลาฏ (พระ-นะ-ลาด = หน้าผาก) ของเจ้าชายหลุยส์ พระอนุชา ด้วยความรักใคร่ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันประสูติครบรอบ 3 ปีของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

การเปลี่ยนแปลงกฎหมายเมื่อปี 2556 ทำให้เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงกลายเป็นเจ้าหญิงในราชวงศ์อังกฤษพระองค์แรกที่ไม่ต้องทรงถูกลดลำดับรัชทายาท เมื่อมีพระอนุชา

สำนักพระราชวังระบุว่า เจ้าชายหลุยส์จะไม่ได้เข้าร่วมพิธีเสกสมรสของพระปิตุลา คือ เจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวเมแกน มาร์เคิล ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้