ข่าวสดวันนี้ ครู ใช้เท้าสะกิดหน้าลูกศิษย์

สับเละ ! ครูสาวลาออกแล้ว หลังว่อนคลิปปีนโต๊ะบาทาสะกิดหน้าศิษย์ (ดูคลิป)

Home / ข่าวต่างประเทศ / สับเละ ! ครูสาวลาออกแล้ว หลังว่อนคลิปปีนโต๊ะบาทาสะกิดหน้าศิษย์ (ดูคลิป)

ครูสาวลาออกแล้ว หลังโซเชียลกระหน่ำแชร์คลิปขณะกำลังปีนขึ้นโต๊ะ และใช้เท้าสะกิดที่ใบหน้า เพื่อปลุกลูกศิษย์ที่สัปหงกในชั้นเรียน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวหลังโลกโซเชียลในสหรัฐฯ กำลังพูดถึงคลิปภายในห้องเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ถูกแชร์ต่อออกไปอย่างกว้างขวาง แสดงภาพเหตุการณ์ขณะที่คุณครูสาวคนหนึ่งปีนขึ้นโต๊ะ ก่อนจะใช้เท้าสะกิดที่ใบหน้า ใช้มือดึงผม และกระทืบโต๊ะ เพื่อปลุกลูกศิษย์อยู่ในอาการง่วงซึมในชั้นเรียน ทำให้ครูสาวคนนี้ถูกวิจารณ์ในแง่ลบอย่างรุนแรง

 

รายงานระบุว่า ครูสาวที่ปรากฏตัวในคลิปชื่อว่า ลิซ่า ฮุสตัน ครูประจำโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเซาท์ แคโรไลนา ซึ่งการกระทำที่ผู้ปกครองมองว่าไม่เหมาะสมครั้งนี้ ส่งผลให้ครูลิซ่าถูกสังคมรอบข้างกดดัน และถูกสอบสวนในเวลาต่อมา กระทั่งเธอทนกระแสกดดันไม่ไหว จึงตัดสินใจเซ็นใบลาออกจากการเป็นครูที่โรงเรียนแห่งนี้

ทั้งนี้ ครูลิซ่า ออกมาชี้แจงคลิปที่เป็นประเด็น ว่าภาพที่เห็นอาจจะดูเลวร้ายมาก แต่ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กใด ๆ และเป็นเพียงเรื่องหยอกเล่นสนุกกับนักเรียน พร้อมเผยว่า ‘ฉันรักลูกศิษย์ทุกคนของฉันมาก พวกเราต่างสามัคคีและเกาะกลุ่มช่วยเหลือกันตลอด ฉันไม่เคยทำร้ายพวกเขาเลย’

ประเด็นนี้ทำให้สังคมเกิดการแตกเสียงออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งกระแสต่อต้าน และกระแสปกป้องครูลิซ่า จากศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของเธอ และเกิดแฮชแท็ก #ifyoufirehoustonwehaveaproblem หรือแปลว่า ถ้าคุณไล่ครูลิซ่าออกได้เจอกันแน่

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าวที่ออกมาร่วมกันปกป้องครูลิซ่ามากกว่า 1,500 คน เพราะมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่รุนแรงอะไร


ที่มา www.rt.com