ข่าวสดวันนี้ คนแก่ ฆ่าตัวตาย ดร.เดวิด กู๊ดออลล์ นักวิทยาศาสตร์

นักวิทย์ชื่อก้องโลก เลือกปลิดชีพตัวเอง เหตุไร้ความสุข หลังอายุยืนถึง 104 ปี

Home / ข่าวต่างประเทศ / นักวิทย์ชื่อก้องโลก เลือกปลิดชีพตัวเอง เหตุไร้ความสุข หลังอายุยืนถึง 104 ปี
ฮือฮา! นักวิทย์ชื่อก้องโลก ดร.เดวิด กู๊ดออลล์ ขอเลือกจบชีวิตตัวเอง หลังอายุยืนถึง 104 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า วันนี้ (10 พ.ค. 2561) เป็นวันที่ ดร.เดวิด กู๊ดออลล์ นักวิทยาศาสตร์ด้านพฤกษศาสตร์และนิเวศวิทยาชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของโลก วัย 104 ปี  จะอยู่บนโลกนี้เป็นวันสุดท้าย หลังจากเขาตัดสินใจปลิดชีพตัวเองลงที่คลินิกแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นไม่กี่ประเทศในโลก ที่กำหนดให้เรื่องนี้ถูกกฎหมาย

โดยสาเหตที่ทำให้ ดร.กู๊ดออลล์ ไม่อยากอยู่บนโลกนี้นั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการมีอายุยืนของเขา เนื่องจากพออายุมากขึ้นการเดินเหินไม่สะดวก แถมก็สายตาฝ้าฟางมองไม่เห็น จนทำให้เขาไม่มีความสุขกับการมีชีวิตอีกต่อไป เขาจึงเลือกขอจบชีวิตของตัวเองดังกล่าว

ขณะที่ ดร.กู๊ดออลล์ ได้กล่าวตอนหนึ่งถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ ว่า เขาไม่กลัวความตาย และพร้อมจะอ้าแขนต้อนรับมัน เมื่อเวลามาถึง ทั้งนี้เขาก็รู้สึกแปลกใจไม่น้อย ที่คนให้ความสนใจเรื่องราวของตัวเองมากขนาดนี้ แต่ก็ย้ำว่า เมื่อถึงจุดหนึ่ง เราควรจะมีโอกาสได้เลือกว่าควรจะจบชีวิตของตนได้เมื่อใด โดยเฉพาะสำหรับคนอายุเท่าๆ กัน หรือใกล้เคียงกับเขา

สำหรับการปลิดชีพของ ดร.กู๊ดดัลล์ในครั้งนี้ ทีมแพทย์จะฉีดยาสลบ ชื่อ sodium pentobarbital เข้าไปทางแขนของดร.กู๊ดดัลล์ ที่นอนอยู่บนเตียงที่มีแสงแดดส่องถึง และมองเห็นวิวหน้าต่างที่มีแมกไม้ร่มรื่นเพื่อทำให้เขาจำฉากสุดท้ายของชีวิตเหมือนกับอยู่ในสวรรค์ที่สวยงาม