ข่าวMono29 ญี่ปุ่น รถไฟ รถไฟออกจากสถานี

รถไฟญี่ปุ่น แถลงขอโทษ กรณีรถไฟออกจากสถานีก่อนเวลา 25 วินาที

Home / ข่าวต่างประเทศ / รถไฟญี่ปุ่น แถลงขอโทษ กรณีรถไฟออกจากสถานีก่อนเวลา 25 วินาที
รถไฟญี่ปุ่น แถลงการณ์ขอโทษ หลังรถไฟเคลื่อนตัวออกจากสถานีเร็วกว่ากำหนดเพียง 25 วินาที รับ การที่ลูกค้าได้รับความไม่สะดวกถือเป็นเรื่องที่ยกโทษให้ไม่ได้

บริษัท เวสต์ เจแปน เรลเวย์ หรือ เจอาร์ เวสต์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถไฟในภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษผู้โดยสาร เนื่องจากปล่อยให้รถไฟวิ่งออกจากสถานีก่อนกำหนด 25 วินาทีเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ซึ่งการที่ลูกค้าได้รับความไม่สะดวกจากเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ยกโทษให้ไม่ได้

โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เคยเกิดเหตุการณ์รถไฟวิ่งออกจากสถานีเร็วกว่ากำหนดมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นรถไฟออกก่อนเวลาเพียง 20 วินาที

เว็บไซต์ “เจแปน ทูเดย์” รายงานว่า เหตุการณ์เมื่อวันศุกร์เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟ  เนื่องจากเขาคิดว่ารถไฟจะออกจากสถานีโนโตกาวะ ในจังหวัดชิงะ เวลา 07 นาฬิกา 11 นาที ขณะที่เวลาในตารางระบุไว้ว่า 07 นาฬิกา 12 นาที

หลังจากประตูรถไฟปิดก่อนเวลา 1 นาที พนักงานรถไฟตระหนักถึงความผิดพลาด แต่เมื่อเขาเหลือบมองว่าไม่มีผู้โดยสารรออยู่ที่ชานชาลาแล้ว เขาจึงตัดสินใจเคลื่อนรถออกจากสถานีก่อนเวลา 25 วินาที

เป็นที่ทราบกันว่ารถไฟญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความตรงต่อเวลา แต่เหตุการณ์ล่าสุดทำให้คนกลุ่มหนึ่งตกรถไฟขบวนนี้ และพวกเขาก็ได้ร้องเรียนไปยังผู้ให้บริการ ส่งผลให้ เจอาร์ เวสต์ ต้องออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการ