กราดยิง ข่าวสดวันนี้ สหรัฐฯ

แค้นจีบสาวไม่ติด ! ต้นเหตุโจ๋มะกันกราดยิงในโรงเรียนดับ10ศพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / แค้นจีบสาวไม่ติด ! ต้นเหตุโจ๋มะกันกราดยิงในโรงเรียนดับ10ศพ

วัยรุ่นในสหรัฐฯ ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมในรัฐเท็กซัส ยิงครู นักเรียนเสียชีวิตรวม 10 ศพ ก่อนเผยสาเหตุ ผู้ก่อเหตุถูกผู้หญิงปฏิเสธจนเกิดความแค้น

วันที่ 20 พ.ค. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุสะเทือนขวัญกรณีเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับวันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย) นายดิมิทริออส ปากอร์ตซิส วัย 17 ปี ถืออาวุธปืนลูกซองและปืนพกลูกโม่ บุกเข้าก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมศึกษา ซานตา เฟ รัฐเท็กซัส ในสหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิต 10 ศพ ในจำนวนนี้รวมถึงนักเรียน 8 ศพ, ครู 2 ศพ และมีคนบาดเจ็บ 13 คน ในจำนวนนี้รวมถึงตำรวจที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนหนึ่งคนบาดเจ็บสาหัส

สื่อต่างประเทศ อ้างอิงเอกสารคำฟ้องต่อศาลที่เผยแพร่โดยสำนักงานอัยการเทศมณฑลกัลเวสตันและหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ของสหรัฐฯ ระบุว่า จำเลยรับสารภาพว่าลงมือฆ่าครูและนักเรียนในที่เกิดเหตุเพียงลำพัง แต่เลือกไว้ชีวิตนักเรียนบางคนที่เขารู้สึกชอบ เพื่อให้พวกเขาออกไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตำรวจทราบ โดยผู้ก่อเหตุุออกจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ 2 ของโรงเรียนในเวลา 08.02 น. หรือราว 30 นาทีหลังเกิดเหตุเพื่อเข้ามอบตัว

อย่างไรก็ตามพนักงานอัยการได้ส่งฟ้องนายดิมิทริออส ในความผิดฐานฆ่าคนตายและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานที่ ที่กำลังปฏิบัติการ โดยเฉพาะในความผิดฆ่าคนตายนั้นมีอัตราโทษสูงสุดสุดคือประหารชีวิต

โดยมีการเปิดเผยข้อมูลแรงจูงใจในการก่อเหตุจากแม่ของ น.ส.ชานา ซิสเลอร์ วัย 16 ปี 1 ในเหยื่อซึ่งระบุว่า  ลูกสาวของเธอปฏิเสธมือปืนต่อหน้าเพื่อน ๆ ขณะที่เขาพยายามเข้ามาจีบ จนเขารู้สึกอับอาย และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งลูกสาวของเธอคือเหยื่อคนแรกที่มือปืนเลือกยิง

 

ที่มา  news.sky.com