35 ล้าน ขอทาน ขอทานพกเงินเป็นแสน ข่าวสดวันนี้

พบศพหญิงขอทานหัวใจวายตายคารถ มีเงินสดติดตัว1แสน บัญชีเงินฝาก 35 ล้าน !!

Home / ข่าวต่างประเทศ / พบศพหญิงขอทานหัวใจวายตายคารถ มีเงินสดติดตัว1แสน บัญชีเงินฝาก 35 ล้าน !!

พบศพหญิงขอทานหัวใจวายเสียชีวิตในรถยนต์ พบถุงบรรจุเงินสดกว่า 1 แสนบาท และบัญชีธนาคารที่มีเงินฝากกว่า 35 ล้านบาท

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศรายงานข่าว กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ ฟาติมา ออตมัน วัย 52 ปี หญิงพิการชาวเลบานอนที่ประกอบอาชีพขอทาน หัวใจวายนอนเสียชีวิตภายในรถยนต์ ซึ่งจอดอยู่ในเมืองเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในรถ พบถุงพลาสติกสีดำลักษณะคล้ายถุงขยะ 2 ถุง ด้านในบรรจุเงินสดจำนวนกว่า3,300 ดอลลาร์สหรัฐฯหรือราว 100,000 บาท นอกจากนี้ยังพบบัญชีธนาคารที่มีเงินฝากกว่า 1.1  ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือราว 35 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ฟาติมา ออตมัน หญิงพิการแขนขาขาดจากเหตุความรุนแรงในสงครามกลางเมือง เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง หลังมีการแชร์ภาพทหารหนุ่มป้อนน้ำขณะที่เธอกำลังนั่งขอทาน และถูกเผยแพร่ไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ทหารหนุ่มในภาพได้รับคำชื่นชมจากผู้บังคับบัญชาว่าเป็นผู้ที่มีความเมตตากรุณา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า เธอได้รับความเห็นอกเห็นใจจากผู้คนนับตั้งแต่นั้นมา และช่วยบริจาคเงินจนร่ำรวยอย่างลับ ๆ

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่มีการการสอบถามไปยังครอบครัวของฟาติมา ที่อาศัยอยู่ในเมืองไอน์ อัลซาฮับ จ.อักการ์ ทางภาคเหนือของเลบานอน พบว่า ไม่มีใครทราบว่าฟาติมาร่ำรวยมากเช่นนี้

ทว่าเรื่องดังกล่าวกลายเป็นเรื่องราวโด่งดังไปทั่วโลก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่า หญิงสูงวัยที่ดูน่าสงสาร จากความพิการทางร่างกาย จะร่ำรวยมหาศาลมากเช่นนี้ โดยคนส่วนใหญ่ที่เคยบริจาคเงินให้ฟาติมา ต่างพากันรู้สึกว่าเหมือนถูกหลอกลวงให้บริจาคเงินให้มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยกว่าตัวเองด้วยซ้ำ