ข่าวสดวันนี้ เน็ตฟลิกซ์ โอบามา

‘บารัค-มิเชล โอบามา’ จับมือเน็ตฟลิกซ์ผลิตซีรีส์-สารคดี

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ‘บารัค-มิเชล โอบามา’ จับมือเน็ตฟลิกซ์ผลิตซีรีส์-สารคดี

“บารัค โอบาม่า” เซ็นสัญญาผลิตซีรีส์และสารคดีร่วมกับ “เน็ตฟลิกซ์” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน “เน็ตฟลิกซ์ อิงค์” บริษัทสตรีมมิ่งภาพยนตร์และซีรีส์ออนไลน์ เผยเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ว่า อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯ และนางมิเชล โอบาม่า ภริยา ได้ทำข้อตกลงร่วมกับ “เน็ตฟลิกซ์” เพื่อผลิตภาพยนตร์และซีรีส์เป็นเวลาหลายปี

“เน็ตฟลิกซ์” ระบุด้วยว่า นายโอบาม่าจะผลิตทั้งซีรีส์และสารคดี ภายใต้บริษัท “ไฮเออร์ กราวด์ โปรดักชั่นส์” (Higher Ground Productions) ซึ่งเขาก่อตั้งขึ้นหลังทำข้อตกลงร่วมกับ “เน็ตฟลิกซ์” ซึ่งมีสมาชิกทั่วโลกประมาณ 125 ล้านคน นายโอบาม่าจะสามารถสะท้อนสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อ นอกเหนือจากการพูดในที่สาธารณะ, การเขียนหนังสือ และการทำงานการกุศล ซึ่งเขาทำมาโดยตลอด

นายโอบาม่า เผยในแถลงการณ์ว่า ความสุขอย่างหนึ่งในการทำงานรับใช้ประชาชนคือ การได้พบผู้คนที่น่าสนใจจากทุกสาขาอาชีพ และการได้แบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาไปสู่ผู้ชมในวงกว้าง

นี่ทำให้เขากับภริยาตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับ “เน็ต ฟลิกซ์” และพวกเขาหวังจะบ่มเพาะและช่วยพัฒนาความสามารถ, สร้างแรงบันดาลใจ และสนับสนุนผู้ที่สามารถส่งเสริมให้เกิดความเอาใจใส่และความเข้าใจระหว่างผู้คน พร้อมทั้งช่วยพวกเขาแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองให้แก่ผู้คนทั่วโลก