ข่าวสดวันนี้ เจ้าชายแฮร์รี เมแกน มาร์เคิล

ทั่วโลกจับตา ! ‘เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน’ ออกงานคู่ครั้งแรกหลังเสกสมรส

Home / ข่าวต่างประเทศ / ทั่วโลกจับตา ! ‘เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน’ ออกงานคู่ครั้งแรกหลังเสกสมรส

เจ้าชายแฮร์รีเมแกน มาร์เคิล’ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ควงคู่ออกงานฉลอง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร แห่งสหราชอาณาจักรมีพระชนมายุ 70 พรรษา ซึ่งถือเป็นการออกงานคู่กันครั้งแรกหลังเสกสมรส

วันที่ 22 พ.ค. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน การเสด็จออกงานครั้งแรกหลังพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเส็กซ์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ โดยงานดังกล่าวเป็นงานฉลอง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร แห่งสหราชอาณาจักร และพระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี มีพระชนมายุ 70 พรรษา ที่พระราชวังบักกิงแฮม ทั้งนี้สื่อต่าง ๆ พากันจับจ้องไปที่ เมแกน เพราะครั้งนี้ถือเป็นการออกงานครั้งแรกในฐานะสมาชิกใหม่ของราชวงศ์

ทั้งนี้ทั้งนั้น รายงานระบุว่า วันพระราชสมภพจริงของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่แท้จริงคือวันที่ 14 พฤศจิกายน แต่งานปาร์ตี้ในสวนสำหรับแขก 6,000 คนจัดขึ้น ในเดือนช่วงพฤษภาคมเพราะมีบรรยากาศและสภาพอากาศที่เหมาะสมกว่า

ทว่าเรื่องเสื้อผ้า หน้า ผมของ ดัชเชสเมแกน ถูกสื่อพากันจับจ้องเป็นพิเศษ โดยงานนี้ทรงใส่ชุดสีชมพู ยี่ห้อ ‘Goat’ แบรนด์ของอังกฤษ ซึ่งมีการเปิดเผยราคาอยู่ที่ตัวละ 590 ปอนด์ หรือราว 25,000 บาท และหมวกมาจากแบรนด์ ฟิลิป เทรซีขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ฉลองพระองค์ด้วยชุดสูท และหมวกผ้าไหมทรงสูง

อย่างไรก็ตาม ในงานดังกล่าว เจ้าชายแฮร์รีตรัสแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดโจมตีคอนเสิร์ตในเมืองแมนเชสเตอร์ เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี และยกย่องพระบิดาคือเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ที่ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจเพื่อการกุศลมาตลอด 50 ปี ขณะที่เจ้าชายแฮร์รีกล่าวสุนทรพจน์อยู่นั้น มีผึ้งตัวหนึ่งบินตอมเจ้าชายแฮร์รี่ไม่หยุด จนพระองค์ถึงกับตรัสว่า “ผึ้งตัวนี้เล่นงานข้าพเจ้าได้จริงๆ” ทำให้ เมแกน หัวเราะออกมาเบา ๆ ด้วยความขบขัน