นักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูด ล่วงละเมิดทางเพศ

ศาลให้ประกันตัว ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง คดีล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิง

Home / ข่าวต่างประเทศ / ศาลให้ประกันตัว ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง คดีล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิง
ศาลให้ประกันตัว ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง คดีล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิง 2 คน

วันนี้(25 พ.ค.) บีบีซี รายงานอ้างสำนักงานตำรวจประจำนครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ว่าตำรวจได้แจ้งข้อหานายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อายุ 66 ปี ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังของฮอลลีวูดของสหรัฐฯในความผิดฐานข่มขืนและข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิง 2 คน รวมถึงความผิดอาญาในทางเพศ และการกระทำที่ไม่สมควรในทางเพศ ต่างกรรมต่างวาระ หลังจากที่ถูกแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเข้าเรือนจำและส่งฟ้องศาลในทันที

ขณะที่ ทนายความของผู้ต้องหา ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว ในวงเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ศาลอนุญาตให้ประกันตัว พร้อมติดอุปกรณ์ติดตามตัวที่ข้อมือ และนัดหมายให้มารายงานตัวตามวันและเวลาที่ศาลจะกำหนดต่อไป หลังเดินออกมาจากศาล นายไวน์สตีน มีสีหน้ายิ้มแย้ม ด้านทนายความ ระบุว่าจะต่อสู้คดีให้ถึงที่สุดและเชื่อมั่นว่าศาลจะพิจารณายกฟ้อง

ทั้งนี้ ตำรวจ ขอบคุณผู้เสียหายที่กล้าออกมาเปิดเผยเรื่องและเรียกร้องความเป็นธรรม สำหรับรายละเอียดเรื่องผู้เสียหายตำรวจยังไม่เปิดเผยให้สาธารณชนทราบ ก่อนหน้านี้นายไวน์สตีน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจที่สถานีตำรวจเขตที่ 1 ของนครนิวยอร์ก เมื่อเช้าวันนี้เพื่อรับทราบข้อหา ที่ผ่านมา มีสตรีหลายสิบคนกล่าวหานายไวน์สตีนว่าข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ ทำให้เขาถูกจับเพื่อดำเนินคดีดังกล่าวที่ผ่านมานายไวน์สตีน ให้การปฏิเสธมาตลอด ระบุว่า เป็นการยินยอมของผู้เสียหายด้วยความสมัครใจ คดีนี้มีจุดเริ่มต้นจากกระแสสังคมที่เรียกว่า แฮชแท็กมีทู ในสื่อออนไลน์ที่ขอสังคมร่วมกันประณามคนที่ล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายในวงการบันเทิงของสหรัฐฯ