ข่าวกัมพูชา ข่าวสดวันนี้ สมเด็จฮุนเซน เฮลิคอปเตอร์

สุดยอด! ฮุนเซน ดันคนรวยในประเทศมีเฮลิคอปเตอร์ หวังมีไว้ช่วยรัฐยามฉุกเฉิน

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุดยอด! ฮุนเซน ดันคนรวยในประเทศมีเฮลิคอปเตอร์ หวังมีไว้ช่วยรัฐยามฉุกเฉิน
นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เสนอให้บรรดาอภิมหาเศรษฐีในประเทศ ซื้อเฮลิคอปเตอร์ไว้ใช้กันคนละลำ หวังเป็นความหวังอีกทางของรัฐบาล ในการช่วยเหลือประชาชนในยามฉุกเฉิน

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่กัมพูชาได้เกิดเรื่องราวสุดฮือฮาขึ้น เมื่อ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีของประเทศ ได้มีการปราศรัยช่วงหนึ่งระหว่างพิธีเปิดอาคารวัตตะนัคอแคปิตัล (Vattanac Capital) ในกรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา เชิญชวนบรรดาเศรษฐีในกัมพูชา ควักเงินซื้อเฮลิคอปเตอร์ไว้ใช้ในประเทศกันคนละลำ

โดยให้เหตุผลว่ารัฐบาลจะพึ่งพาใช้ประโยชน์ในช่วงที่จะต้องระดมกำลังออกช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติ หรือ ในเหตุเร่งด่วนฉุกเฉินต่างๆ ทั้งนี้ยังเป็นช่องทางที่จะทำให้บุคคลากรของกองทัพ มีงาน มีรายได้อีกทางหนึ่งด้วย
เพราะสามารถใช้บริการจากกองทัพอากาศ  ทั้งในเรื่องการซ่อมบำรุง และ คนขับ หรือนักบินได้

ขณะที่นายกฯ กัมพูชา ระบุว่า ขอโทษท่านเจ้าสัวผู้มั่งมีทั้งหลาย ผมไม่ได้ขอให้ท่านก่อตั้งสายการบินใหม่ และ ก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรโง่ๆ ด้วย เพราะว่ารัฐบาลจะได้ประโยชน์ เมื่อท่านซื้อหาเฮลิคอปเตอร์กัน เอาไว้ใช้ไปไหนมาไหนในประเทศของเรา รัฐบาลต้องการอากาศยานชนิดนี้มาก ในการช่วยเหลือประชาชนที่ถูกอุทกภัย รวมทั้งภัยพิบัติหรือเหตุเร่งด่วนต่างๆ ก็สามารถขอระดมกำลังจากท่านทั้งหลาย เข้าช่วยเหลือกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย