ข่าวสดวันนี้ ข่าวสหรัฐ จอร์จ บุช

หาม ‘จอร์จ บุช’ อดีตผู้นำสหรัฐ เข้าโรงพยาบาลอีกรอบ ความดันต่ำ หมดแรง

Home / ข่าวต่างประเทศ / หาม ‘จอร์จ บุช’ อดีตผู้นำสหรัฐ เข้าโรงพยาบาลอีกรอบ ความดันต่ำ หมดแรง
อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช วัย 93 ปีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในรัฐเมน หลังความดันโลหิตต่ำและหมดแรง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช วัย 93 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอีกครั้งเมื่อวานนี้ (27 พ.ค.) หลังมีอาการความดันโลหิตต่ำและมีสภาพอิดโรย โดยโฆษกของครอบครัวบุชแจ้งผ่านทางทวิตเตอร์ว่า อดีตประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯอาจจะต้องนอนพักเพื่อดูอาการที่ศูนย์สุขภาพในรัฐเมนอีก 2 – 3 วัน แม้ว่าตอนนี้จะมีอาการดีขึ้นแล้วก็ตาม

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนที่แล้วอดีตประธานาธิบดีบุชได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในรัฐเท็กซัสพื่อรักษาอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ หลังจากที่ได้เข้าร่วมในพิธีศพของนางบาบารา บุช อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ภริยาที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ได้เพียง 1 วัน โดยทั้งคู่แต่งงานและอยู่ด้วยกันมานานถึง 73 ปี

ขณะที่เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา บุชเพิ่งจะไปร่วมงานขององค์การทหารผ่านศึกในเมืองเคนเนบังพอร์ตในรัฐเมนเพื่อรำลึกถึงวันทหารผ่านศึก พร้อมกับนายเบรนท์ สโคว์ครอฟท์ อดีตที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของเขาในสมัยนั้น

ทั้งนี้ “บุช” เป็นบิดาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ที่ดำรงตำแหน่งถึงสองสมัยระหว่างปี 2544 – 2552 และอดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดา “เจ๊บ บุช” ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการสมัครแข่งขันเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559