ข่าวสดวันนี้ ระเบิด เครื่องบิน ไลอ้อน แอร์

มีระเบิดในกระเป๋า! ผู้โดยสาร ‘ไลอ้อน แอร์’ แห่โดดปีกเครื่องบินหนีตาย !! (ชมคลิป)

Home / ข่าวต่างประเทศ / มีระเบิดในกระเป๋า! ผู้โดยสาร ‘ไลอ้อน แอร์’ แห่โดดปีกเครื่องบินหนีตาย !! (ชมคลิป)

เกิดเหตุการณ์ชุลมุนเมื่อผู้โดยสารรายหนึ่งบนเครื่องบินจากสายการบิน ‘ไลอ้อน แอร์’ ในอินโดนีเซีย ตะโกนขึ้นมาว่า ‘มีระเบิดในกระเป๋า’ ทำให้ผู้โดยสารรายอื่น ๆ แตกฮือฝ่าฝืนคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ แห่เปิดประตูฉุกเฉินกระโดดหนีจากปีกเครื่องบิน

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2561 ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชีชื่อ Rury Arief Rianto โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดระทึก ซึ่งเกิดขึ้นที่เมือง สนามบินสุปาดิโอ ประเทศอินโดนีเซีย ในเที่ยวบิน JT687 ของสายการบินไลอ้อน แอร์ ที่กำลังมุ่งหน้าไปเมือง เจงกาเรง กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากมีผู้โดยสารรายหนึ่งตะโกนขึ้นมาว่า ‘มีระเบิดในกระเป๋า’ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น

คลิปวิดีโอดังกล่าว เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ผู้โดยสารหลายสิบราย เปิดประตูฉุกเฉินออกมายืนอยู่ที่ปีกของเครื่องบิน และพยายามกระโดดลงมาเพื่อหนีตายกันอย่างชุลมุน โดยมีการระบุว่า บางรายได้รับบาดเจ็บระหว่างที่พยายามกระโดดลงมาจากเครื่องบินด้วย

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าว สำนักข่าวต่างประเทศได้เปิดเผยว่า ผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว เกิดการแตกฮือ และฝ่าฝืนกฏ และคำแนะนำจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และลูกเรือ จนทำให้ท่าอากาศยานเกิดความเสียหาย

อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสัมภาระภายในที่เกิดเหตุแล้ว ไม่พบวัตถุระเบิดตามที่มีการกล่างอ้างแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนสาเหตุต่อไป

ที่มา kabar24.bisnis.com