ข่าวสดวันนี้ จอดรถ ป้าทุบรถ ละเลงสีใส่รถ

เละตุ้มเป๊ะ! จอดรถริมถนน เจอคนหัวร้อนปล่อยลมยาง ละเลงสี ‘ห้ามจอด’ เละทั้งคัน

Home / ข่าวต่างประเทศ / เละตุ้มเป๊ะ! จอดรถริมถนน เจอคนหัวร้อนปล่อยลมยาง ละเลงสี ‘ห้ามจอด’ เละทั้งคัน

เจ้าของรถลมแทบจับ ขับรถมาจอดรถริมถนนใกล้สนามบินในอังกฤษ เจอคนหัวร้อนปล่อยลมยาง ละเลงสี ‘ห้ามจอด’ ใส่รถ หลังเกิดปัญหาจอดรถกีกขวางทางเข้าออกที่อยู่อาศัย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2561 เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘เมโทร’ รายงานเรื่องราว กรณีรถเก๋งที่จอดริมถนนในวันหยุดประจำปีธนาคาร ใกล้สนามบินแมนเชสเตอร์ ในอังกฤษ ถูกปล่อยลมยางและละเลงสีเป็นคำว่า “ห้ามจอด” ทำให้รถคันดังกล่าวเกิดความเสียหายทั้งคัน

Lownorth Road
Credit: Twitter/GMPWythenshawe

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า รถยนต์สีแดงที่ถูกทาและสาดสีใส่ 2 คันจอดอยู่บนถนนห่างออกมาจากสนามบินแมนเชสเตอร์ราว ๆ 500 ม. โดยรถหนึ่งในนั้นได้รับความเสียหายเป็นรถที่เจ้าของขับมาจอดเพราะมาเยี่ยมเพื่อนที่บ้านในระแวกใกล้เคียง

ทั้งนี้ปัญหาเรื่องที่จอดรถกลายเป็นปัญหาใหญ่ ที่ชาวบ้านบริเวณรอบสนามบินออกมาร้องเรียนเป็นเวลานานหลายเดือน มีชาวบ้านร้องเรียนว่า รถบางคันนำรถมาจอดทิ้งไว้นานหลายวัน ไปจนถึงหลายสัปดาห์ ทำให้กีดขวางทางเข้าออกของชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนมาเป็นเวลายาวนาน

ภายหลังสำนักงานตำรวจไวท์เด้นชอร์วได้ทวีตข้อความพร้อมแนบรูปภาพรถที่ถูกทำลายได้รับความเสียหาย และกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า..

“รถที่จอดไว้ริมถนนโลว์นอร์ทในวันหยุดประจำปีธนาคารได้รับความเสียหายอย่างมาก พวกเขาปล่อยลมยางรถและใช้สีทาบนตัวรถว่า ‘ห้ามจอด’ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่สามารถยอมรับได้และเราจะดำเนินการกับผู้ที่สร้างความเสียหายครั้งนี้ทุกคน”

อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าว มีความคล้ายคลึงกับคดีดังที่เกิดขึ้นในประเทศไทยกรณี ‘ป้าทุบรถ’ โดยเป็นปัญหาการจอดรถกีกขวางทางเข้าออกที่อยู่อาศัย และความเดือดร้อนจากการมีตลาดมาตั้งอยู่ล้อมรอบบ้าน จนนำไปสู่กระบวนการฟ้องร้องทางกฏหมาย ท้ายที่สุดศาลพิพากษาให้รื้อถอน 5 ตลาดสดคดีป้าทุบรถภายใน 60 วัน จ่ายเงิน ชดใช้เยียวยา ตั้งแต่ปี 2553 ถึงปัจจุบัน กว่า 3.6 แสนบาท ดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี พร้อมดูแลไม่ให้มีการวางแผงลอยขายของให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ

ที่มา metro.co.uk

Cr. GMP Wythenshawe