ฝรั่งเศส รูปสลักมนุษย์สิงโต อับราฮัม พอยเชวาล

แบบนี้ก็มีด้วย ! ศิลปินฝรั่งเศส ใช้ชีวิตในรูปสลักมนุษย์สิงโต

Home / ข่าวต่างประเทศ / แบบนี้ก็มีด้วย ! ศิลปินฝรั่งเศส ใช้ชีวิตในรูปสลักมนุษย์สิงโต
ศิลปินหนุ่มชาวฝรั่งเศสใช้ชีวิตในรูปสลักมนุษย์สิงโตนาน 7 วัน เพื่อถ่ายทอดความเชื่อมโยงระหว่างศิลปะสมัยใหม่กับยุคก่อนประวัติศาสตร์

“อับราฮัม พอยเชวาล” ศิลปินชาวฝรั่งเศส ที่ก่อนหน้านี้เคยนั่งกกไข่นาน 3 สัปดาห์ ทดลองงานศิลปะครั้งใหม่ ด้วยการเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในรูปสลักจำลองมนุษย์สิงโตยุคก่อนประวัติศาสตร์ เป็นเวลานาน 7 วัน ในพื้นที่พิพิธภัณฑ์ออริยาซิยง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส

โดย พอยเชวาล ให้เหตุผลถึงการทดลองนี้ว่า เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างศิลปะสมัยใหม่กับยุคก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งเขากำหนดว่าจะใช้ชีวิตอยู่ในรูปสลักจำลองมนุษย์สิงโตที่ทำมาจากไม้สน ช่วงวันที่ 2 ถึง 8 มิถุนายน โดยรับประทานเพียงเนื้อแห้ง, ถั่ว และผลไม้

อับราฮัม พอยเชวาล,ฝรั่งเศส,รูปสลักมนุษย์สิงโต

สำหรับรูปสลักมนุษย์สิงโตชิ้นดั้งเดิมถูกค้นพบเมื่อปี 2482 ในถ้ำของชาวเยอรมัน มีอายุย้อนไปเมื่อ 32,000 ปีก่อนคริสต์ศักราช และเป็นสัญลักษณ์ทางความคิดเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศิลปินชาวฝรั่งเศสผู้นี้อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่คับแคบ เพราะก่อนหน้านี้เมื่อปี 2557 เขาเคยใช้เวลา 13 วัน อยู่ในรูปปั้นหมี ที่ออกแบบให้เป็นโพรงภายใน โดยรับประทานแต่หนอนและด้วง เช่นเดียวกับช่วงที่หมีจำศีลมาแล้ว