ที่ประชุมสุดยอด สหรัฐฯ–เกาหลีเหนือ สิงคโปร์

เผยชื่อแล้ว ที่ประชุมสุดยอด ผู้นำสหรัฐฯ–เกาหลีเหนือ ที่สิงคโปร์

Home / ข่าวต่างประเทศ / เผยชื่อแล้ว ที่ประชุมสุดยอด ผู้นำสหรัฐฯ–เกาหลีเหนือ ที่สิงคโปร์
เผยแล้ว โรงแรม “คาเปลล่า” คือสถานที่จัดการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ โดยจะมีขึ้นที่โรงแรมหรูบนเกาะเซนโตซา ของสิงคโปร์

นางซาร่าห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ โฆษกประจำทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ทวีตข้อความเปิดเผยสถานที่การประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ซึ่งจะมีขึ้นที่โรงแรม “คาเปลล่า” ที่ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ของสิงคโปร์ วันที่ 12 มิถุนายนนี้

สำหรับโรงแรม “คาเปลล่า” ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ที่ห่างจากเกาะสิงคโปร์ระยะทางไม่ถึงครึ่งกิโลเมตร และเป็นที่รู้จักในฐานะที่ตั้งของโรงแรมหรู สนามกอล์ฟ และสวนสนุกหลายแห่ง นักวิเคราะห์ ระบุว่า สาเหตุที่เลือกโรงแรมคาเปลล่า เป็นสถานที่จัดการประชุม เนื่องจากตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า เป็นพื้นที่ปิด ง่ายต่อการรักษาความปลอดภัย

ที่ประชุมสุดยอด, สหรัฐฯ–เกาหลีเหนือ,สิงคโปร์

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และเกาหลีเหนือมาดูโลเคชั่นโรงแรมคาเปลล่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างการหารือเตรียมงานการประชุมสุดยอด

ด้านรัฐบาลสิงคโปร์ ได้ประกาศพื้นที่พิเศษ 2 พื้นที่ ช่วงวันที่ 10 ถึง 14 มิถุนายน เพื่อเตรียมการประชุมสุดยอด

โดยพื้นที่พิเศษแรกเป็นเกาะเซนโตซ่า ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มด้านความปลอดภัย โดยจะมีการตรวจกระเป๋าและสัมภาระส่วนตัวประชาชนในพื้นที่นี้ นอกจากนี้ ยังมีการใช้ระบบโดรนที่ควบคุมจากระยะไกลในการตรวจตราพื้นที่ห้ามเข้าด้วย

ส่วนพื้นที่พิเศษที่สอง เป็นเขตกลางใจเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมหลายแห่ง  กระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ และสถานทูตสหรัฐฯ ประจำสิงคโปร์ ตั้งอยู่  พื้นที่พิเศษนี้รวมถึงย่านช็อปปิ้ง ถนนออร์ชาร์ดด้วย

การประชุมครั้งประวัติศาสตร์นี้คาดว่าจะมีนักข่าวกว่า 3 พันคน มารายงานข่าว โดยศูนย์สื่อนานาชาติจะตั้งอยู่ที่อาคารเอฟวัน พิท (F1 Pit Building) ย่านกลางเมือง ซึ่งจะเปิด 24 ชั่วโมง