ซามูไรบลู บอลโลก เก็บขยะ แฟนบอลญี่ปุ่น

แฟนบอลญี่ปุ่นโชว์สปิริตเก็บขยะบริเวณอัฒจันทร์ หลังจบเกม

Home / ข่าวต่างประเทศ / แฟนบอลญี่ปุ่นโชว์สปิริตเก็บขยะบริเวณอัฒจันทร์ หลังจบเกม
ทีมชาติญี่ปุ่นแสดงให้เห็นอีกครั้งว่าทำไมจึงได้รับการขนานนาม “แฟนบอลยอดเยี่ยมที่สุดในฟุตบอลโลก” ด้วยการเดินเก็บขยะบริเวณอัฒจันทร์

นอกจากชัยชนะที่ยอดเยี่ยมของญี่ปุ่น 2 ประตูต่อ 1 ใน แมตช์ที่พบกับโคลอมเบียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จะทำให้พวกเขาสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมจากเอเชียที่เอาชนะทีมในโซนอเมริกาใต้ได้เป็นครั้งแรก ภายหลังเกมก็มีคลิปวิดีโอกลุ่มแฟนบอลชาวญี่ปุ่นที่เดินถือถุงขยะเพื่อช่วยกันเก็บเศษขยะที่ตกเกลื่อนอยู่ในบริเวณอัฒจันทร์

ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหล่า “ซามูไรบลู” หรือบรรดาแฟนบอลญี่ปุ่น ช่วยกันเก็บขยะหลังจบการแข่งขัน นักข่าวกีฬาฟุตบอลที่ทำงานอยู่ในญี่ปุ่น ระบุว่า เรามักได้ยินคนพูดว่า ฟุตบอลคือสิ่งสะท้อนวัฒนธรรม ลักษณะสำคัญของสังคมญี่ปุ่นคือทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างต้องสะอาดหมดจด นั่นคือสิ่งที่ควรเกิดขึ้นในการแข่งขันกีฬาทุกประเภท และไม่แปลกใจที่ได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของแฟนบอลญี่ปุ่น

ขณะที่ผู้ใช้งานโซเชียลบางรายบอกว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่เขารู้สึกชื่นชอบที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลก รวมถึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรเรียนรู้จากการแข่งขันนี้ และเป็นคำตอบว่า ทำไมถึงเขาถึงเชียร์ทีมชาติญี่ปุ่น มีรายงานว่าแฟนบอลของทีมชาติเซเนกัลก็ช่วยเก็บขยะหลังจากจบเกมการแข่งขันกับทีมชาติโปแลนด์เช่นกัน

ทีมชาติญี่ปุ่น อยู่ในกลุ่ม H ร่วมกับโคลอมเบีย เซเนกัล และโปแลนด์ ซึ่งหลังจากเซเนกัลเอาชนะโคลอมเบียไปได้ ทำให้ญี่ปุ่นครองจ่าฝูงของกลุ่มร่วมกับเซเนกัล โดยทีมชาติญี่ปุ่นมีกำหนดแข่งขันนัดต่อไปกับเซเนกัล ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้