กราดยิง สหรัฐ สำนักข่าว

กราดยิงสยอง ห้องข่าวหนังสือพิมพ์ในสหรัฐฯ นองเลือด ดับ 5 เจ็บอื้อ

Home / ข่าวต่างประเทศ / กราดยิงสยอง ห้องข่าวหนังสือพิมพ์ในสหรัฐฯ นองเลือด ดับ 5 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงห้องข่าว ที่สำนักงานของสำนักข่าวท้องถิ่นแห่งหนึ่งในสหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

วันที่ 28 มิ.ย. 2561 ตามเวลาท้องถิ่น สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุคนร้ายบุกกราดยิงพนักงานในห้องข่าวสำนักหนังสือพิมพ์รายวัน ‘แคปิตอล กาเซตต์’ ในเมืองแอนนาโพลิส รัฐแมรีแลนด์ ของสหรัฐฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

 

ทางด้านนาย ฟิล เดวิส นักข่าวของ แคปิตอล กาเซตต์ พยานในที่เกิดเหตุ ระบุว่า เมื่อคนร้ายบุกเข้ามาในที่เกิดเหตุ ห้องข่าวก็กลายเป็น ‘เขตวงคราม’ คนร้ายยิงปืนทะลุประตูกระจกเข้ามาในห้องข่าว “ที่น่ากลัวที่สุดคือมีเสียงคนหลายคนถูกยิง ในขณะที่คุณหลบอยู่ใต้โต๊ะแล้วได้ยินเสียงมือปืนเติมกระสุนอีกแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ตำรวจท้องถิ่นยืนยันว่า พวกเขาควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว และกำลังสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถระบุว่าผู้ต้องสงสัยใช้อะไรเป็นอาวุธ “เกิดเหตุยิงกันอย่างโหดร้ายขึ้นที่นี่เมื่อช่วงบ่ายนี้ และมีผู้เสียชีวิตหลายคนในเหตุการณ์นี้” สตีฟ ชูห์ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจเขตแอนน์ อรุนเดล เคาน์ตี กล่าว

ทั้งนี้ หลายหน่วยงานของสหรัฐฯ รวมทั้งสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเหตุกราดยิงครั้งนี้

ส่วนทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่า เขาได้รับแจ้งเรื่องเหตุกราดยิงแล้ว และขอสวดภาวนาให้กับผู้เสียชีวิตและครอบครัวของพวกเขาด้วย

ที่มา www.usatoday.com