ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

สื่อต่างชาติเกาะติดภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / สื่อต่างชาติเกาะติดภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า

สื่อต่างชาติหลายสำนักทั่วโลกเกาะติดการรายงานปฏิบัติการช่วยเหลือ “ทีมหมูป่า อคาเดมี” อย่างใกล้ชิด

สื่อทั่วโลกเกาะติดการรายงานข่าว ปฏิบัติการช่วยเหลือ “ทีมหมูป่า อคาเดมี” เมื่อวานนี้ เริ่มจากสำนักข่าวเอพี ที่รายงานโดยพาดหัวว่า “4 rescued from Thai cave in risky operation; 9 left to go” หรือ “มีผู้ได้รับการช่วยเหลือ 4 ราย จากปฏิบัติการที่มีความเสี่ยง และยังมีอีก 9 คนที่ต้องช่วย”

ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานโดยพาดหัวว่า “Four Thai boys saved from cave, rescue postponed” หรือ “เด็กไทย 4 รายปลอดภัยแล้ว การช่วยเหลือคนที่เหลือต้องชะลอออกไป”

ส่วนสำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษ รายงานโดยพาดหัวว่า “Four Thai boys rescued but rest must wait” หรือ “เด็กชายไทย 4 ราย ได้รับการช่วยเหลือ แต่ที่เหลือต้องรอ”

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น รายงานพาดหัวใหญ่บนเว็บไซต์ว่า
“First boys rescued” หรือ “เด็กชายคนแรกได้รับการช่วยเหลือแล้ว”

นอกจากนี้ ยังรายงานสดเกาะติดสถานการณ์ และพาดหัวข่าวว่า “Thai cave rescue underway” หรือ “การช่วยเหลือในถ้ำไทยยังอยู่ในระหว่างปฏิบัติการ”

บีบีซี นำเสนอข่าวช่วยเหลือ ’13 ชีวิต’ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

ด้านสถานีโทรทัศน์อัลจาซีร่า ของการ์ตา ได้รายงานสดและพาดหัวข่าว “At least four boys recovered from Thai cave” หรือ “เด็กชายอย่างน้อย 4 ราย ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำในไทยแล้ว”

เดอะ สเตรทส์ ไทมส์ สื่อสิงคโปร์ รายงานเป็นข่าวใหญ่ พาดหัวว่า “First four Thai boys rescued from flooded cave as rescuers race ‘against water and time'” หรือ เด็กชายไทย 4 คนแรกได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำน้ำท่วม ขณะที่การช่วยเหลือแข่งกับ “เวลาและปริมาณน้ำ”

ขณะที่นายอีลอน มัสก์ ประธานบริษัท สเปซเอ็กซ์ และบริษัทเทสลา ก็โพสต์ข้อความแสดงความชื่นชมปฏิบัติการช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมี โดยก่อนหน้านี้ เขาได้เสนอแนวคิดช่วยเหลือ 13 ชีวิต ด้วยวิธีต่างๆ ทั้งการใช้ท่อไนลอนขนาดใหญ่ และการดัดแปลงท่อส่งออกซิเจนเหลวของจรวดฟอลคอน เพื่อทำเป็นห้องแคปซูลบรรทุกเด็กๆ ออกมา