ข่าวถ้ำหลวง ข่าวสดวันนี้ นักดำน้ำชาวฟินแลนด์

ภรรยานักดำน้ำชาวฟินแลนด์โพสต์ซึ้งเมื่อสามีต้องร่วมภารกิจช่วย 13 ชีวิตในวันครบรอบแต่งงาน

Home / ข่าวต่างประเทศ / ภรรยานักดำน้ำชาวฟินแลนด์โพสต์ซึ้งเมื่อสามีต้องร่วมภารกิจช่วย 13 ชีวิตในวันครบรอบแต่งงาน

ภรรยานักดำน้ำชาวฟินแลนด์โพสต์ซึ้งเมื่อสามีที่ต้องเดินทางไกลไปร่วมปฏิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ่ำหลวงในวันครบรอบแต่งงานของทั้งคู่

โลกออนไลน์แห่แชร์ ข้อความจากภรรยานักดำน้ำชาวฟินแลนด์ ที่โพสต์ถึงสามีในวันครบรอบแต่งงาน 8 ปีของทั้งคู่ ซึ่งตรงกับวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยฝ่ายชาย ต้องเดินทางไปร่วมภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลก ถึงความเสียสละเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นของฝ่ายชาย และการยอมเสียสละเวลาในวันสำคัญกับคนรัก เพื่อให้สามีได้ปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่เมืองไทยของฝ่ายหญิง

 

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘Krista Paasi ‘ ซึ่งเป็นบัญชีของภรรยานาย Mikko Paasi ชาวฟิลแลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักดำน้ำที่ร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวง โดยมีการโพสต์ภาพและบรรยายข้อความระบุว่า

‘ในวันครบรอบวันแต่งงาน 8 ปี ของเรา แทนที่เราจะได้จองโต๊ะเพื่อทานอาหารมื้อเย็นอันแสนจะโรแมนติก แต่ฉันกลับต้องจองตั๋วเครื่องบินสำหรับที่รักของฉัน เพื่อเดินทางไปเชียงราย แม้ต้องเดินทางไปไกลถึงทวีปอื่น แต่คุณก็พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ แม้ว่าฉันจะกลัว แต่ฉันก็ชื่นชมในความกล้าหาญของคุณ ที่จะเข้าร่วมปฏิบัติการ คุณทำตามหัวใจของคุณเสมอ ขอเพียงแค่คุณสัญญาว่าจะกลับมาบ้านอย่างปลอดภัยในเร็ว ๆ นี้ สุขสันต์วันครบรอบ ฮีโร่ของฉัน พาเด็ก ๆ กลับบ้าน’

ทั้งนี้ทั่วโลกร่วมยินดีในปฏิบัติการ ช่วยเหลือทีม “หมูป่าอะคาเดมี” ทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่ประสบความสำเร็จเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา จากความร่วมมือ ช่วยเหลือที่หลั่งไหล ท่ามกลางกำลังใจที่ส่งมาจากทั่วโลก