โดนจวกเละ ! ผุดภาพ ‘นายกญี่ปุ่น’ สังสรรค์ช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่

Home / ข่าวต่างประเทศ / โดนจวกเละ ! ผุดภาพ ‘นายกญี่ปุ่น’ สังสรรค์ช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่

โลกออนไลน์ในญี่ปุ่นเกิดความไม่พอใจอย่างหนัก หลังผุดภาพนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรี สังสรรค์กับ ส.ส. ในพรรค ทั้งที่อยู่ในช่วงน้ำท่วมใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ในญี่ปุ่นเกิดกระแสความไม่พอใจหลัง นายยะสุโตชิ นิชิมุระ นักการเมืองสังกัดพรรคประชาธิปไตยเสรี (แอลดีพี) โพสต์รูปขณะที่นายชินโสะ อาเบะ กำลังร่วมสังสรรค์กับเหล่าสมาชิกพรรค เมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยระหว่างการเลี้ยงฉลองครั้งนี้ ได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องปัญหาในพื้นที่ของ ส.ส. แต่ละคน และการทำประชาสัมพันธ์ในท้องถิ่น

ทั้งนี้หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ผู้ใช้ทวิตเตอร์เข้ามาแสดงความเห็นแสดงถึงความไม่พอใจ เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าว เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม และดินถล่มครั้งใหญ่ รวมทั้งมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากเกิดกระแสในเชิงลบ นายยะสุโตชิ นิชิมุระ ได้ลบทวีตดังกล่าวออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามในวันนี้ 11 ก.ค.2561สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอาเบะ ได้ยกเลิกการเดินทางเยือนหลายประเทศ เพื่อร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบภัยพิบัติในภาคตะวันตกของประเทศ และลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัย โดยทางการได้ระดมกู้ภัยกว่า 76,000 คนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย นอกจากนี้ความคืบหน้าล่าสุด มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้แล้วกว่า 176 คน โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในฮิโรชิมาและบริเวณโดยรอบ

ที่มา  time.com