แสนอาลัย ! หมอแฮร์ริส ทราบข่าว พ่อเสียชีวิต หลังจบภารกิจถ้ำหลวง

Home / ข่าวต่างประเทศ / แสนอาลัย ! หมอแฮร์ริส ทราบข่าว พ่อเสียชีวิต หลังจบภารกิจถ้ำหลวง

หมอริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย หนึ่งในฮีโร่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ได้รับแจ้งข่าวสะเทือนใจ พ่อเสียชีวิต เพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังเพิ่งจบภารกิจช่วยชีวิตสมาชิกทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

วันที่ 11 ก.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้ดำน้ำเข้าไปตรวจสภาพร่างกายและประเมินสุขภาพของ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนเริ่มปฏิบัติภารกิจลำเลียงเด็ก ๆ และโค้ชออกจากถ้ำหลวง ได้รับแจ้งข่าวร้ายว่า บิดาของตนเสียชีวิต เมื่อคืนวันอังคารที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายแพทย์แฮร์ริส เสร็จสิ้นภารกิจ

ทั้งนี้สื่อต่างประเทศ คาดว่านายแพทย์แฮร์ริส เป็นบุคคลสุดท้ายที่ออกมาจากถ้ำหลวง หลังจากได้เข้าไปปฏิบัติภารกิจประเมินสุขภาพของหมูป่า 5 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงสุดท้าย

นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส
นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส

อย่างไรก็ตาม หมอแฮร์ริสได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ จากเหตุการณ์ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง เนื่องจากสละตน ยอมเสี่ยงอันตรายเดินทางสี่กิโลเมตรเข้า-ออกจากถ้ำหลวงทุกวัน ขณะปฏิบัติภารกิจ เพื่อประเมินสุขภาพสมาชิกทีมหมูป่า ให้แน่ใจว่าทีมงานจะสามารถลำเลียงเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

 

ที่มา www.stuff.co.nz