ข่าวสดวันนี้ จีน ไฟไหม้โรงงาน

เกิดเหตุระเบิดโรงงานเคมีในจีน ไฟไหม้วอด เสียชีวิต 19 ศพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / เกิดเหตุระเบิดโรงงานเคมีในจีน ไฟไหม้วอด เสียชีวิต 19 ศพ

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานเคมีในนิคมอุตสาหกรรมของจีน เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้รุนแรง พนักงานเสียชีวิต 19 ศพ บาดเจ็บกว่า 10 คน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

วันที่ 13 ก.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุระเบิดและไฟไหม้ในโรงงานเคมี ของบริษัท Yibin Hengda Technology ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน ในมณฑลเสฉ​วน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และบาดเจ็บ 12 คน เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาสาเหตุอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสฯที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุระเบิด และเกิดไฟไหม้รุนแรง ที่โรงงานเคมีแห่งนี้ ซึ่งใช้เวลาควบคุมเพลิงให้สงบเป็นเวลายาวนานมาก โดยพนักงานดับเพลิงใช้เวลาข้ามวัน ควบคุมเพลิงให้สงบลงในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 13 ก.ค.

สถานีโทรทัศน์ CGTN ได้เผยแพร่คลิปวีดิโอลงยูทูบ แสดงให้เห็นช่วงเวลาสุดระทึก เพลิงไหม้โรงงานเคมีแห่งนี้ อย่างรุนแรง เผาทำลายอาคารในโรงงานไปจนวอดวาย

อย่างไรก็ตาม โรงงานเคมี Yibin Hengda Technology เป็นโรงงานที่ผลิตเคมีสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา จึงน่าจะมีส่วนทำให้เพลิงไหม้ยิ่งทวีความรุนแรง