กัดคนตาย ข่าวสดวันนี้ ฆ่าจระเข้ อินโดนีเซีย

ชาวอินโดนีเซีย ฆ่าจระเข้เกือบ 300 ตัว ล้างแค้นกัดคนตาย

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ชาวอินโดนีเซีย ฆ่าจระเข้เกือบ 300 ตัว ล้างแค้นกัดคนตาย

ชาวบ้านอินโดนีเซียลุกฮือบุกฟาร์มจระเข้ เพื่อสังหารหมู่จระเข้ เกือบ 300 ตัว อ้างเพื่อแก้แค้นที่กัดคนตาย

เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียเปิดเผยว่า ชาวบ้านในเมืองโซรอง จังหวัดปาปัวตะวันตก ใช้อาวุธหลายชนิดสังหารหมู่จระเข้ 292 ตัว เพื่อแก้แค้นที่ชายคนหนึ่งถูกจระเข้ในฟาร์มแห่งหนึ่งทำร้ายจนเสียชีวิต

ภาพจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นซากของจระเข้จำนวนมากที่ถูกนำมากองรวมกัน

ผู้อำนวยการหน่วยรักษาทรัพยากรธรรมชาติของจังหวัดปาปัวตะวันตก กล่าวว่า เหยื่อซึ่งเป็นชายวัย 48 ปี ถูกทำร้ายขณะเดินเข้าไปในฟาร์มจระเข้ เพื่อตัดหญ้าไปเลี้ยงปศุสัตว์ แต่เขาถูกจระเข้กัดจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เผยว่า หลังจากพิธีศพเมื่อวันเสาร์ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านซึ่งไม่พอใจ เนื่องจากที่ตั้งของฟาร์มใกล้พื้นที่อยู่อาศัยได้เดินทางไปสถานีตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ฟาร์มยินดีจ่ายค่าชดเชยให้ญาติเหยื่อ แต่ฝูงชนจำนวนหลายร้อยคนยังคงไม่พอใจ และได้เดินทางไปยังฟาร์มจระเข้พร้อมอาวุธในมือเช่น มีด เสียม และพลั่ว เพื่อสังหารจระเข้ ที่มีทั้งลูกจระเข้ที่มีความยาวเพียง 4 นิ้ว ไปจนถึงตัวโตขนาด 2 เมตร

ด้านตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานอนุรักษ์ เปิดเผยว่า พวกเขาไม่สามารถหยุดยั้งการฆ่าครั้งนี้ได้ โดยทางการระบุว่า กำลังทำสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์และอาจมีการตั้งข้อกล่าวหา

เจ้าหน้าที่เผยว่า ฟาร์มดังกล่าวได้รับใบอนุญาตให้เพาะเลี้ยงจระเข้น้ำเค็มและจระเข้นิวกีนี เมื่อปี 2556 เพื่อการอนุรักษ์และเพื่อการพาณิชย์ โดยมีเงื่อนไขว่าจระเข้จะต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน