นักการเมืองหญิงนิวซีแลนด์อุ้มท้องแก่ปั่นจักรยานไป รพ.เพื่อทำคลอด

Home / ข่าวต่างประเทศ / นักการเมืองหญิงนิวซีแลนด์อุ้มท้องแก่ปั่นจักรยานไป รพ.เพื่อทำคลอด

นักการเมืองหญิงชาวนิวซีแลนด์ปั่นจักรยานไปโรงพยาบาล เพื่อทำการคลอดลูกด้วยตัวเอง

วันที่ 20 ส.ค. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว หลังมีภาพ “จูลี แอนน์ เจนเทอร์” วัย 38 ปี ของนักการเมืองหญิงชาวนิวซีแลนด์ ปั่นจักรยานไปทำคลอดที่โรงพยาบาลด้วยตัวเอง จนกลายเป็นภาพที่มีกระแสไวรัลไปทั่วโลก โดยเธอแชร์ภาพที่ถ่ายคู่กับรถจักรยานเมื่อมีอายุครรภ์ได้ 42 สัปดาห์ ลงบนอินสตาแกรม

จูลี แอนน์ เจนเทอร์ เป็นนักการเมืองสาวสังกัดพรรคกรีนของนิวซีแลนด์ ที่โดดเด่นเรื่องนโยบายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โพสต์ภาพที่ถ่ายด้านหน้าโรงพยาบาลในนครออกแลนด์ เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ (19 ส.ค.) ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเขียนข้อความเอาไว้ว่า

“เช้าวันอาทิตย์สดใสเหมาะกับการปั่นจักรยานไปโรงพยาบาล เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายก่อนจะต้อนรับเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลก อวยพรให้เราด้วยนะคะ (ฉันกับสามีเลือกปั่นจักรยานไปโรงพยาบาล เพราะว่าที่โรงพยาบาลมีที่จอดรถไม่พอค่ะ แต่พอได้ทำแบบนี้ก็ทำให้อารมณ์ดีสุดๆ)”

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนกล่าวชื่นชมแนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้ของเธอ แต่บางกลุ่มที่มองว่าจะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ได้ ขณะที่บางคนยังคอยติดตามดูต่อว่า เธอจะปั่นจักรยานอุ้มลูกกลับบ้านด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตามจูลี แอนน์ เจนเทอร์ หนึ่งในบุคคลที่ผลักดันและสนับสนุนในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะหรือใช้รถจักรยาน เพื่อลดปริมาณมลพิษปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีแห่งกลุ่มสตรี และรัฐมนตรีช่วยด้านการคมนาคมและสาธารณสุข

ที่มา www.news-mail.com.au