ตีตีชูซิง

แอปเรียกรถที่ใหญ่ที่สุดของจีน ระงับการให้บริการ หลังผู้โดยสารถูกฆ่าข่มขืน

Home / ข่าวต่างประเทศ / แอปเรียกรถที่ใหญ่ที่สุดของจีน ระงับการให้บริการ หลังผู้โดยสารถูกฆ่าข่มขืน

แอปพลิเคชั่นเรียกรถรายใหญ่ที่สุดของจีน ระงับบริการ หลังเกิดเหตุผู้โดยสารหญิงถูกคนขับรถข่มขืนฆ่า

“ตีตีชูซิง” แอปพลิเคชั่นเรียกรถรายใหญ่ที่สุดของจีนและของโลกระงับบริการฮิตช์ ที่เป็นบริการเรียกรถส่วนบุคคลทั่วประเทศแล้ว หลังเกิดเหตุผู้โดยสารหญิงถูกคนขับรถข่มขืนฆ่าในเมืองเวินโจว ทางตะวันออกของประเทศ

ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ เข้าพบสำนักงานตำรวจและกระทรวงคมนาคมของจีนเมื่อวันอาทิตย์และได้รับคำสั่งให้ดำเนินการปฏิรูปการดำเนินงานเพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัย

ด้านตัวแทนของแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ได้แถลงถึงเหตุการณ์นี้ และได้มีการพูดว่าจะมีการแสดงความรับผิดชอบ รวมไปถึงจะปรับปรุงขั้นตอนการทำงานให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 1 กันยายนนี้ ในวันเดียวกันทางบริษัทยังได้มีการแถลงขอโทษที่ต้องระงับบริการตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม เพราะว่าเกิดข้อผิดพลาดที่น่าผิดหวัง

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดกับผู้โดยสารหญิงวัย 20 ปี สื่อบางแห่งรายงานว่า เหยื่อเป็นแอร์ฮอสสเตท เธอมีการใช้บริการรถยนต์ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันศุกร์ แต่หลังจากที่นั่งรถประมาณ 1 ชั่วโมง เวลาประมาณ 14.00 น. มีการส่งข้อความขอความช่วยเหลือไปหาเพื่อน หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อ

นายจง คนขับรถวัย 27 ปี ถูกควบคุมตัวได้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รับสารภาพว่า ได้ข่มขืนและฆ่าผู้โดยสารจริง ตีตีชูซิง แอพพลิเคชั่นดังกล่าวระบุว่า คนขับไม่มีประวัติอาชญากรรม มีการแสดงเอกสารของจริง และผ่านการตรวจสอบด้วยระบบจดจำใบหน้าก่อนบริษัทจะรับงานให้

บริษัทระบุในแถลงการณ์อีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่ากระบวนการการให้บริการลูกค้าของบริษัทนั้นยังมีข้อบกพร่อง โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ดำเนินการอย่างทันท่วงที หลังจากที่รับข้อร้องเรียนจากผู้โดยสาร และก็ข้อบกพร่องเรื่องของกระบวนการแบ่งปันการกับตำรวจที่มันยุ่งยากและไม่ยืดหยุ่น