ข่าวญี่ปุ่น ข่าวพายุ ข่าวสดวันนี้ ไต้ฝุ่นเซบี

คลิปนาที ไต้ฝุ่นเซบีพัดถล่มญี่ปุ่น ทำรถปลิว-หลังคาบ้านเรือนลอยว่อน

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / คลิปนาที ไต้ฝุ่นเซบีพัดถล่มญี่ปุ่น ทำรถปลิว-หลังคาบ้านเรือนลอยว่อน

รวมคลิปนาทีพายุไต้ฝุ่นเซบี พัดขึ้นฝั่งญี่ปุ่น แรงลมส่งผลทำให้อาคารบ้านเรือนพังเสียหาย

จากเหตุการณ์ ไต้ฝุ่นเซบี ซึ่งเป็นพายุลูกใหญ่สุดในรอบ 25 ปี  มีกำลังลม 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดเข้าฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นแล้วเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 4 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา จนส่งผลทำให้พื้นที่ได้รับผลกระทบมีฝนตกหนักน้ำท่วมสูง  (อ่านข่าว : อัพเดท : ไต้ฝุ่นเชบี ถล่มญี่ปุ่นดับแล้ว 7 ศพ สนามบินคันไซยกเลิกทุกเที่ยวบิน !!)

พายุเซบี, ข่าวญี่ปุ่น, ข่าวสดวันนี้
พายุเซบี

โดยเฉพาะสนามบินนาริตะ ที่ต้องประกาศปิดชั่วคราว เพราะได้รับความเสียหายขณะเดียวกันมีรายงานว่ามีประชาชนเสียชีวิตแล้ว 7 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 200 คนจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นนั้น

วันนี้ (5 ก.ย. 2561) ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชวนระทึก ระหว่างที่พายุพัดผ่านในพื้นที่ที่ประสบภัย โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า ได้เกิดมีลมอย่างรุนแรง จนพัดเอาหลังคาของโรงแรมที่เพิ่งสร้างใหม่ในของจังหวัดเฮียวโงะ ให้หลุดปลิวว่อน ก่อนกระแทกเข้ากับสายไฟฟ้า จนเกิดประกายไฟลุก

พายุเซบี, ข่าวญี่ปุ่น, ข่าวสดวันนี้

พร้อมกันนี้ ยังมีภาพกระแสลมพัดรถบรรทุกคันหนึ่งที่จอดอยู่บนถนนในพื้นที่ จ.โอซาก้า และภาพเครนขนาดใหญ่ที่อยู่บนยอดตึกสั่นไหวไปตามแรงลม คล้ายกับชิงช้าในสนามเด้กเล่นไม่ปาน

ขณะเดียวกันรายงานได้เผยว่า ได้เกิดเหตุลมแรงพัดเรือบรรทุกขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่กลางทะเล ชนเข้ากับสะพานข้ามฟากของอิซูมิซาโนะจนพังเสียหายด้วย