ข่าวสดวันนี้ สูบกัญชา หุ้นตก อีลอน มัสก์

อีลอน มัสก์ สูบกัญชาโชว์ระหว่างถ่ายทอดสด ทำหุ้นตกลง 6เปอร์เซ็นในวันเดียว

Home / ข่าวต่างประเทศ / อีลอน มัสก์ สูบกัญชาโชว์ระหว่างถ่ายทอดสด ทำหุ้นตกลง 6เปอร์เซ็นในวันเดียว

อีลอน มัสก์ โดนวิจารณ์หนัก หลังโชว์สูบกัญชาออกอากาศ ในรายการ ‘พ็อดแคสต์’ ของดาราตลก Joe Rogan แม้ว่า มัสก์จะสูบในรายการเพียงครั้งเดียว

เกิดเสียงวิจารณ์ดังลั่นขึ้นอีกครั้ง หลังจากอีลอน มัสก์ นักธุรกิจและนักลงทุน พ่วงด้วยตำแหน่งวิศวกรและนักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน 1 ในผู้ที่เสนอจะนำเทคโนโลยีมาช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่ได้รับเชิญไปออกรายการ “The Joe Rogan Experience, ซึ่งเป็นรายการ ‘พ็อดแคสต์’ ของดาราตลก Joe Rogan ผู้สนับสนุนนโยบายกัญชาถูกกฎหมาย เนื่องจาก มัสก์ สูบซิการ์ที่มีกัญชา โชว์ออกอากาศรวมถึงดื่มเหล้าในรายการ

อีลอน มัสก์
อีลอน มัสก์

แม้การสูบกัญชาในรัฐแคลิฟอร์เนียจะเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมาย แต่ถึงกระนั้น อีลอน มัสก์ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกสังคมจับตามองอยู่เสมอ จึงถูกมองว่าการสูบกัญชาในขณะที่เผยแพร่ภาพไปสู่สาธารณะชน เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก

ในรายการมัสก์ เองก็ได้ถาม Joe Rogan ว่า

“It’s legal, right?”
(มันถูกกฏหมายใช่ไหม?)

และเขาก็สูบเพียงครั้งเดียวในรายการดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผลการกระทำของมัสก์ในครั้งนี้ ทำให้หัวหน้าฝ่ายบัญชี-ทรัพยากรบุคคลของเทสลา ลาออกพร้อมกันถึง 2 คน ที่ร้ายไปกว่านั้น คือราคาหุ้นเทสลาตกลงมาถึง 6% เฉพาะในวันศุกร์ที่ 7 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมาเพียง 1 วัน รวมทั้งมีข่าวว่า กองทัพอากาศสหรัฐฯ อาจเข้ามาสอบสวนเรื่องนี้ ในฐานะที่เขาเป็นซีอีโอของ SpaceX ซึ่งเป็นบริษัทสัญญาจ้างของกองทัพ

ประเด็นดังมักจะฉาว

ในระยะหลังปฏิเสธไม่ได้ว่า ในระยะหลังนี้ อีลอน มัสก์ มักจะมีเรื่องอื้อฉาวผ่านมาให้เราได้เห็นกันเป็นระยะๆ ก่อนหน้านี้มีประเด็นกับ เวิร์น อันเวิร์ธ นักดำน้ำชาวอังกฤษ ในประเด็นเรื่องของเรือดำน้ำขนาดเล็กของมัสก์ เมื่อครั้งมาช่วยทีมหมูป่า โดยมัสก์ทวีตข้อความเอ่ยถึง อันเวิร์ธ ว่าเป็นพวก “pedo”  (พวกชอบมีความสัมพันธ์กับเด็ก) จนเป็นเรื่องราวใหญ่โตทีเดียว ก่อนที่มัสก์ จะลบโพสต์ต้นเรื่องไป

แต่ก็ยังไม่จบ ก็ยังคงมีวิวาทะกับ Drew Olanoff อดีตนักเขียนของ TechCrunch ในเรื่องนี้อีกด้วยโดยมัสก์ เอ้ยถึงเรื่องดังกล่าวว่า

ซึ่งมีรายงานว่า อันเวิร์ธ เตรียมจะฟ้องอีลอน มัสก์ในประเด็นดังกล่าวด้วย เพราะข้อความล่าสุดนี้เอง


ที่มา www.cnbc.com