เหตุไล่แทงคน

คืบหน้าเหตุคนร้ายใช้มีดแทงคนในฝรั่งเศส เจ็บ 7

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / คืบหน้าเหตุคนร้ายใช้มีดแทงคนในฝรั่งเศส เจ็บ 7

ตำรวจฝรั่งเศสเชื่อว่าเหตุชายชาวอัฟกันใช้มีดไล่แทงผู้คนในกรุงปารีส จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ตำรวจฝรั่งเศสกำลังเร่งสืบสวนและหาแรงจูงใจเหตุคนร้ายใช้อาวุธไล่ทำร้ายผู้คนที่เขต 19 ของกรุงปารีส จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 2 คน และ 4 คนในจำนวนนี้มีอาการสาหัส

หนังสือพิมพ์ “เลอ ปาครีเซียง” รายงานว่า ชายชาวอัฟกัน อายุประมาณ 30 ปี ใช้แท่งเหล็กกับมีดยาวทำร้ายผู้คนบริเวณด้านนอกโรงภาพยนตร์ ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบบาสซอง เดอ ลา วิแยตต์ ในเขต 19 ของกรุงปารีส เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น

ตำรวจเผยอีกว่า พลเมืองดีช่วยกันขว้างลูกเปตองใส่คนร้ายหลายครั้ง แต่ไม่สามารถหยุดเหตุร้ายได้ ก่อนที่มือมีดถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ในที่สุด โดยเขาได้รับบาดเจ็บและส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาล

แหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจเผยว่า ผู้ก่อเหตุพุ่งเป้าไปที่ชาวต่างชาติ แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานที่ชี้ว่าเป็นการก่อการร้าย ขณะที่อัยการฝ่ายต่อต้านก่อการร้ายกำลังเร่งตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว และกำลังทำอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส

เหตุคนร้ายใช้มีดทำร้ายผู้คนในฝรั่งเศสเกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ แต่คดีส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ย้อนไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดแทงแม่และน้องสาวของตัวเองจนเสียชีวิต ก่อนที่เขาจะถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม เจ้าหน้าที่เผยว่าชายคนดังกล่าวมีปัญหาทางจิต และในเดือนเดียวกันก็เกิดเหตุผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันใช้มีดทำร้ายผู้คน จนมีผู้บาดเจ็บ 4 คน เนื่องจากความมึนเมา