ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ สหรัฐ เฮอร์ริเคน ฟลอเรนซ์

ชาวสหรัฐฯ เตรียมรับมือ ‘เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์’

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ชาวสหรัฐฯ เตรียมรับมือ ‘เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์’

ชาวสหรัฐฯ เตรียมตัวรับมือเฮอร์ริเคน “ฟลอเรนซ์” ที่จะพัดขึ้นฝั่งสหรัฐฯ สัปดาห์นี้ ขณะที่ทางการออกคำสั่งอพยพประชาชนในบางพื้นที่แล้ว

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ เตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือพายุเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ ซึ่งทวีความรุนแรงสู่ระดับ 4 และกำลังเคลื่อนตัวไปทางชายฝั่งตะวันออก ด้วยความเร็วลม 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งต้องเติมสินค้าบนชั้น โดยเฉพาะน้ำและขนมปัง เนื่องจากผู้คนเตรียมตัวรับมือกับเฮอร์ริเคน “ฟลอเรนซ์” ที่จะพัดขึ้นฝั่งสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ โดยผู้ว่าการรัฐเวอร์จิเนีย, นอร์ธ แคโรไลนา และเซาท์ แคโรไลนา ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินพายุฟลอเรนซ์แล้ว

ขณะที่มีความเป็นไปได้ที่เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์จะทวีความรุนแรงขึ้นอีก และอาจพัดขึ้นฝั่งที่รัฐนอร์ธ แคโรไลนา หรือรัฐเซาธ์ แคโรไลนา ของสหรัฐฯ โดยอาจเป็นพายุรุนแรงที่สุดที่โจมตีพื้นที่ดังกล่าวในรอบสามทศวรรษ ขณะที่ทางการรัฐนอร์ธ แคโรไลนา ได้ออกคำสั่งอพยพประชาชนในพื้นที่แดร์ เค้าน์ตี้ ละเกาะแฮทเทอร์ราส

ภาะประกอบข่าว

นายรอย คูเปอร์ ผู้ว่าการรัฐนอร์ธ แคโรไลนา กล่าวว่า ได้เตรียมการรับมือกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้น ทั้งคลื่นสูงตามแนวชายฝั่ง กระแสลมแรง และน้ำท่วม

ด้านศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติ สหรัฐฯ คาดการณ์ว่า เฮอร์ริเคน “ฟลอเรนซ์” จะพัดขึ้นฝั่งกลางดึกคืนวันพฤหัสบดี หรือ เช้าวันศุกร์