ข่าวสดวันนี้ ยกฟ้อง รอดคดีเพราะหมา หมา

ฮือฮา ! สุนัขช่วยหนุ่มใหญ่รอดคดีล่วงละเมิดทางเพศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ฮือฮา ! สุนัขช่วยหนุ่มใหญ่รอดคดีล่วงละเมิดทางเพศ
(Lisa Christon ผ่าน AP)

ช่างปะปาหนุ่มใหญ่ในสหรัฐฯ ถูกยื่นฟ้องกรณีล่วงละเมิดทางเพศหญิงคนหนึ่ง พร้อมทั้งยิงสุนัขของเหยื่อเสียชีวิต กลายเป็นข่าวใหญ่เนื่องจากศาลยกฟ้อง เพราะมีการพบตัวสุนัขตัวนี้ยังคงมีชีวิตอยู่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า กรณีโจชัว ฮอร์เนอร์ ช่างปะปาวัย 50 ปี ที่อาศัยในรัฐโอเรกอน แห่งสหรัฐฯ ถูกฟ้องฐานล่วงละเมิดทางเพศหญิงคนหนึ่งที่ไม่ถูกเปิดเผยชื่อ เมื่อปี 2557 โดยผู้ยื่นฟ้องระบุว่าในวันเกิดเหตุ ฮอร์เนอร์ได้ยิง ‘ลูซี่’ สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำของผู้ยื่นฟ้องเสียชีวิต ทั้งยังขู่จะยิงสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ ของเธอ หากเธอแจ้งความกับตำรวจ โดยฮอร์เนอร์ยืนยันมาตลอดว่าตนไม่ได้ยิงสุนัขตามที่มีการกล่าวอ้าง

โดยคดีนี้กลายเป็นข่าวโด่งดัง หลังจากเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าล่าสุดเนื่องจากผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ออริกอน ยกฟ้องฮอร์เนอร์ กลับคำตัดสินของเขาและสั่งให้มีการพิจารณาคดีใหม่ เนื่องจากมีการพบตัวเจ้าลูซี่ สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ ที่ผู้ยื่นฟ้องอ้างว่า ถูกฮอร์เนอร์ยิงเสียชีวิต ยังคงมีชีวิตอยู่

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการค้นพบว่าสุนัขยังคงมีชีวิต ทำให้ศาล สามารถสรุปได้ว่า ผู้ยื่นฟ้องให้การเรื่องเท็จ และสรุปว่า ฮอร์เนอร์ ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้ยื่นฟ้อง

ที่มา  www.foxnews.com