กราดยิง

ชายก่อเหตุยิงคนตายในรัฐแคลิฟอร์เนีย 5 ศพ

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ชายก่อเหตุยิงคนตายในรัฐแคลิฟอร์เนีย 5 ศพ

ชายก่อเหตุอุกอาจยิงคนตาย 5 ศพ ซึ่งรวมถึงภรรยาตัวเอง ที่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ก่อนจะตัดสินใจยิงตัวตายตาม

ตำรวจได้รับรายงานเหตุรุนแรงครั้งแรกเมื่อเวลา 17.19 น. วันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทขนส่งสินค้าและพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ขณะที่ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปพร้อมกับปืนพก

นายดอนนี่ ยังบลัด เจ้าหน้าที่รัฐประจำเคาน์ตี้เคิร์น เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุได้ยิงชายคนหนึ่งที่บริษัทขนส่งสินค้า ก่อนจะยิงภรรยาของตัวเอง และวิ่งไล่ยิงชายที่เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งไปจนถึงหน้าร้านกีฬา จากนั้นจึงหนีไปที่บ้านหลังหนึ่ง และยิงผู้ชาย 2 คน ในบ้านหลังนั้นจนเสียชีวิต จากนั้นได้จี้รถของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่กับลูกของเธอไป

เจ้าหน้าที่ตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุจนเขาจนมุม แต่เมื่อเขาลงจากรถยนต์ เขากลับยิงเข้าที่หน้าอกตัวเองจนเสียชีวิต

ตำรวจกำลังสอบสวนที่เกิดเหตุทั้ง 5 แห่ง และสอบสวนพยานประมาณ 30 คนที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด พร้อมกับระบุว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิต ระบุแต่เพียงว่าพวกเขาอยู่ในเมืองเบเกอร์สฟีลด์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองลอสแองเจลิส ไปทางเหนือประมาณ 145 กิโลเมตร

นายยังบลัด กล่าวด้วยว่า เหตุยิงคนตายครั้งนี้ไม่ใช่การยิงสุ่ม และเรียกการสังหารหมู่ภายในเวลาเพียง 10-15 นาที ว่า “ความปกติในรูปแบบใหม่” หรือ New Normal ซึ่งหมายถึงปรากฏการณ์ความรุนแรงจากปืนที่เกิดขึ้นทั่วสหรัฐฯ

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ระบุว่า เหตุดังกล่าวอาจเป็นความรุนแรงภายในครอบครัว

ทั้งนี้ ตามรายงานความรุนแรงจากปืน ระบุว่า ในปีนี้ เหตุยิงคนตายในเมืองเบเกอร์สฟีลด์ รุนแรงเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐฯ รองจากเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในเมืองพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริด้า ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย และเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในเมืองซานตาเฟ่ รัฐเท็กซัส ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย