ตม.เกาหลี เที่ยวเกาหลี แรงงานไทย

ล็อกตัวหนุ่มไทย ก่อเหตุอาละวาดบนเครื่อง ฉุน ตม.เกาหลีไม่ให้เข้าประเทศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ล็อกตัวหนุ่มไทย ก่อเหตุอาละวาดบนเครื่อง ฉุน ตม.เกาหลีไม่ให้เข้าประเทศ

เจ้าหน้าที่ล็อกตัวหนุ่มไทยอาละวาดบนเครื่อง หลังไม่พอใจ ตม.เกาหลีไม่ให้เข้าประเทศ

วันนี้(18 ก.ย.) สถานีโทรทัศน์ JTBC ของเกาหลีใต้ได้เผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์บนเครื่องบิน มีผู้โดยสารชายโวยวายและอาละวาดเสียงดัง ขณะที่เครื่องบินกำลังแท็กซี่ไปยังรันเวย์ เพื่อบินออกจากสนามบิน ท้ายที่สุดต้องวนกลับไปยังอาคารผู้โดยสาร เพื่อนำตัวชายคนดังกล่าวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา บนสายเที่ยวบินเวลา 19.55 น. สายการบินจินแอร์ ที่กำลังออกจากสนามบินนานาชาติอินชอน เพื่อมุ่งหน้ามายังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย แต่ปรากฏช่วงที่เครื่องบินกำลังจะไปยังรันเวย์ มีชายผู้โดยสารคนหนึ่งเอะอะโวยวายเสียงดัง ทำให้ลูกเรือและผู้โดยสารบางส่วนต้องช่วยเหลือจับตัวเอาไว้

โดยสื่อเกาหลีใต้ เผยว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวไทย อายุประมาณ 30 ปี เป็นผู้โดยสารที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทำการสอบสวนและกักตัวเอาไว้ ก่อนจะผลักดันให้กลับประเทศไทย เนื่องจากผลว่ามีวัตถุประสงค์ไม่แน่ชัดในการเดินทางมาเกาหลีใต้

หลังจากที่มีการดำเนินการส่งตัวขึ้นเครื่องบินลำดังกล่าวแล้ว ชายคนดังกล่าวได้ออกอาละวาด เพราะเชื่อว่าเมื่อเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยอาจจะถูกดำเนินคดีด้วย ในท้ายที่สุดชายคนดังกล่าวจึงถูกนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบินอินชอนควบคุมดำเนินคดีตามกฎหมายท้องถิ่นต่อไป

 

ที่มา khan.co.kr