กีฬาขว้างขวาน ข่าวสดวันนี้

“ขว้างขวาน” กีฬาระบายความเครียดในสหรัฐฯ

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / “ขว้างขวาน” กีฬาระบายความเครียดในสหรัฐฯ

ชาวอเมริกันเริ่มหันมาเล่นกีฬาขว้างขวานเพื่อผ่อนคลายความเครียดและระบายอารมณ์มากขึ้น บางคนถึงกับขอให้ทางร้านติดภาพใบหน้าคนที่เกลียดบนเป้า

การขว้างขวานไม่ใช่กีฬาที่มีคนนิยมมากนักในนครลอสแองเจลิส ซึ่งผู้คนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและเล่นกระดานโต้คลื่นมากกว่า แต่กีฬาชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ

ในวันที่แดดร้อนจัด ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์กลุ่มหนึ่งได้เดินทางไปที่โกดังนอร์ท ฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “แอลเอ แอ็กซ์” เพื่อลองหัดกีฬาขว้างขวาน

คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการขว้างขวานน้ำหนัก 0.7 กิโลกรัม ให้โดนเป้าในครั้งแรกๆ แต่ไม่นานเสียงร้องด้วยความดีใจก็เข้ามาแทนที่เสียงขวานตกพื้น

“คาร์ลี ชาลอม” ผู้จัดการแอลเอ แอ็กซ์ กล่าวว่า กีฬาชนิดนี้มอบความสนุกสนานให้กับผู้เล่นโดยไม่ต้องใช้เทคโนโลยีที่ซับซ้อน และเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนยอมวางโทรศัพท์มือถือลงสัก 1 ถึง 2 ชั่วโมง เพื่อขว้างขวาน ก่อนที่จะโพสต์แบ่งปันความสนุกสนานในภายหลัง

เธอกล่าวอีกว่า การขว้างขวานยังเป็นวิธีผ่อนคลายความเครียดจากข่าวสารต่างๆ
เธอกล่าวว่า มีผู้คนหลากหลายประเภทที่สนใจกีฬาขว้างขวาน ทั้งคนที่มาออกเดทด้วยกันครั้งแรกไปจนถึงคนที่ไม่มีโชคเรื่องความรัก และสถานที่จัดกีฬาขว้างขวานยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานสังสรรค์หลังการหย่าร้างด้วย

สิ่งที่เธอถูกขอบ่อยที่สุดคือการนำภาพหน้าของคนไปแปะบนเป้า ซึ่งเธอจำเป็นต้องปฏิเสธไปอย่างสุภาพ