ข่าวสดวันนี้ พิธีเสกสมรส เจ้าหญิงยูจีนี

อังกฤษจัดพิธีเสกสมรสเจ้าหญิงยูจีนีกับพระคู่หมั้นวันนี้

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / อังกฤษจัดพิธีเสกสมรสเจ้าหญิงยูจีนีกับพระคู่หมั้นวันนี้

อังกฤษเตรียมพร้อมจัดพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์กกับพระคู่หมั้น ในวันนี้ ซึ่งถือเป็นการจัดพิธีเสกสมรสของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ครั้งที่ 2 ของปี

เด็กชายอเล็กซิออส เชพเพิร์ด อายุ 11 ปี และเด็กชายลีโอ มิลส์ อายุ 12 ปี จะร่วมร้องเพลงประสานเสียงในพีธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก กับนายแจ๊ก บรู๊กส์แบงก์ ที่โบสถ์เซนต์จอร์จในพระราชวังวินด์เซอร์ ในวันนี้

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เด็กชายทั้ง 2 คน ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีที่ยิ่งใหญ่ เพราะทั้งคู่เคยเคยร่วมร้องเพลงประสานเสียงในพิธีเสกสมรสระหว่างดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์มาแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ส่วนผู้ประกอบพิธีเสกสมรส ได้แก่ นายเดวิด คอร์เนอร์ เจ้าคณะแห่งวินด์เซอร์ ที่รู้จักเจ้าหญิงยูจีนี ตั้งแต่พระองค์ยังทรงพระเยาว์ และเขายังเป็นผู้ประกอบพิธีเสกสมรสให้เจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาอีกด้วย

นายคอร์เนอร์ กล่าวว่า เขารู้สึกเหมือนได้รับสิทธิพิเศษ ที่ได้เป็นผู้ประกอบพิธีเสกสมรสครั้งนี้ และคิดว่าทั้งสองเป็นคู่เหมาะสมกันอย่างยิ่ง

เจ้าหญิงยูจีนี พระชันษา 28 ปี พระธิดาของเจ้าชายแอนดรูว์ และนางซาร่า เฟอร์กูสัน อดีตพระชายา จะเข้าพิธีสมรสกับนายบรู๊กส์แบงก์ พระคู่หมั้นอายุ 32 ปี หลังจากที่ทั้งคู่คบหากันมานาน