สตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ เครื่องบินขัดข้อง เมลาเนีย ทรัมป์

เครื่องบิน ‘เมลาเนีย ทรัมป์’ เกิดขัดข้อง ควันท่วมห้องผู้โดยสาร

Home / ข่าวต่างประเทศ / เครื่องบิน ‘เมลาเนีย ทรัมป์’ เกิดขัดข้อง ควันท่วมห้องผู้โดยสาร

เกิดเหตุระทึก เครื่องบินที่สตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ ‘เมลาเนีย ทรัมป์’ กำลังโดยสาร เกิดควันลอยเต็มห้องผู้โดยสาร หลังขึ้นบินได้เพียง 10 นาที

วานนี้ เครื่องบินที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ กำลังโดยสาร ต้องเดินทางกลับไปยังฐานทัพในกรุงวอชิงตัน ดีซี หลังพบว่ามีควันในห้องโดยสาร นางสเตฟานี่ กริชแฮม โฆษกประจำตัวสตรีหมายเลข 1 เผยว่า ทุกคนบนเครื่องปลอดภัยดี หลังเครื่องบินลงจอดที่ฐานทัพจ้อยต์ เบส แอนดรูวส์ ได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ ที่เดินทางไปพร้อมกับนางทรัมป์ เผยว่า หลังเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าได้เพียง 10 นาที ได้เกิดกลุ่มควันลอยเต็มห้องผู้โดยสาร จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบวิ่งไปที่ด้านหน้าเครื่องบิน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการชี้แจงเหตุขัดข้องดังกล่าว

นางกริชแชม กล่าวด้วยว่า ทีมงานของสตรีหมายเลข 1 กำลังประเมินว่าควรจะเดินทางไปตามกำหนดการเดิมหรือไม่ ตามกำหนดการเดิม นางเมลาเนียจะต้องเดินทางไปยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโทมัส เจฟเฟอร์สัน ซึ่งดูแลแม่ ที่มีความผิดปกติจากการใช้สารโอปิออยด์และเด็กทารกที่สัมผัสสารดังกล่าวตั้งแต่อยู่ในครรภ์

นอกจากนี้ นางเมลาเนียยังมีแผนเยี่ยมชมสถานรับเลี้ยงเด็กแรกเกิด และขึ้นกล่าวบนเวทีในหัวข้อ “ระบบติดตามทารกที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกยาเสพติดของแม่” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์โครงการ “บี เบสต์” ที่มุ่งเน้นปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อเด็ก