ข่าวฝรั่งเศส ข่าวสดวันนี้ ปืนจ่อหัว

แรงไปไหม? คลิปนักเรียนผิวสี ควักปืนจ่อหัวครู แกล้งให้ตกใจเล่น

Home / ข่าวต่างประเทศ / แรงไปไหม? คลิปนักเรียนผิวสี ควักปืนจ่อหัวครู แกล้งให้ตกใจเล่น

คลิปนักเรียนที่ฝรั่งเศสเล่นไม่เข้าท่า ควักปืนปลอมจ่อหัวครูขณะที่อยู่ในห้องเรียน ก่อนไม่รอดถูกจับกุมตัวดำเนินคดี ด้านชาวเน็ตจี้จัดการขั้นเด็ดขาด

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่ฝรั่งเศสได้เกิดเรื่องราวน่าตกใจขึ้น เมื่อครูที่ทำหน้าที่สอนให้ความรู้แก่นักเรียน กลับถูกลูกศิษย์คุกคามด้วยการนำปืนมาจ่อที่หัว เพื่อข่มขู่ให้เกรงกลัว

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ @MLP_officiel  ที่ได้เผยให้เห็นภาพบรรยากาศภายในห้องเรียนในดรงเรียนแห่งหนึ่ง จากนั้น 1 ในนักเรียนซึ่งเป็นเด็กหนุ่มผิวสีได้ใช้ปืน ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นเพียงปืนปลอม ออกมาจ่อที่หัวครูสาวคนหนึ่ง โดยที่ครูพยายามบอกให้เด็กเอาปืนลง ท่ามกลางเสียงหัวเราะของเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ ที่อยู่ในห้อง

ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่พอใจการกระทำของเด็กกลุ่มนี้ และเรียกร้องให้มีบทลงโทษขั้นเด็ดขาดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นซ้ำอีกเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก  เนื่องจากในปัจจุบันครูในฝรั่งเศส ถูกนักเรียนนำสารพัดวิธีมากลั่นแกล้งโดยไม่มีเกรงใจอยู่บ่อยครั้ง

ขณะที่ แอมานุแอล มาครง ประธานาธิบดีของฝรั่งเศส ได้มีการเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และสั่งให้มีการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นให้เร็วที่สุด 

อย่างไรก็ดีมีรายงานระบุต่อมาว่า ผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวได้ถูกจับกุมตัวแล้ว หลังจากครูผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่หลังถูกคุกคาม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวและเตรียมขึ้นศาลเยาวชนในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้