ข่าวสดวันนี้ คลินตัน ทำเนียบขาว ส่งระเบิด โอบามา

พบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดส่งไปบ้าน ‘โอบามา-คลินตัน’

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / พบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดส่งไปบ้าน ‘โอบามา-คลินตัน’

สหรัฐฯ เร่งสืบสวนกรณีพบวัตถุต้องสงสัยว่าจะเป็นระเบิดถูกส่งถึงทำเนียบขาว และบ้านพักของครอบครัว “โอบามา-คลินตัน” ขณะที่ต้องอพยพผู้คนออกจากตึกหลังมีพัสดุต้องสงสัยส่งถึงสำนักงาน CNN ในนครนิวยอร์ก

ทางการสหรัฐฯ เร่งตรวจสอบกรณีพบพัสดุต้องสงสัยว่าจะเป็นระเบิดถูกส่งถึงทำเนียบขาว รวมถึงบ้านพักของนายบารัก โอบามา อดีตผู้นำสหรัฐฯ และนางฮิลลารี คลินตัน อดีตผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

โดยพัสดุต้องสงสัยที่ส่งถึงทำเนียบขาวถูกสกัดไว้ได้ที่อาคารด้านนอก ส่วนพัสดุต้องสงสัยที่ส่งถึงนางคลินตันถูกพบเมื่อวันอังคาร และพัสดุต้องสงสัยที่ส่งถึงนายโอบามาถูกพบเมื่อวานนี้ จากหน่วยอารักขาประธานาธิบดี

พัสดุต้องสงสัยที่ถูกส่งถึงบ้านพักสมาชิกระดับสูงของพรรคเดโมแครตทั้งสอง รวมถึงกรณีส่งระเบิดถึงผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครตรายใหญ่ เกิดขึ้นในเวลาใกล้เลือกตั้งกลางเทอม วันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะชี้ชะตาว่าพรรครีพับลิกันของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะยังควบคุมเสียงข้างมากไว้ได้หรือไม่

หน่วยงานอารักขาประธานาธิบดี ระบุในแถลงการณ์ว่า พัสดุต้องสงสัยถูกพบระหว่างการตรวจสอบตามปกติ เพื่อคัดกรองวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิด

เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นหลังมีระเบิดขนาดเล็กถูกส่งไปยังบ้านของนายจอร์จ โซรอส พ่อมดการเงิน ในนครนิวยอร์ก ซึ่งห่างจากบ้านพักของนางคลินตันเพียง 16 กิโลเมตร โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์

ขณะเดียวกัน ก็มีการอพยพผู้คนออกจากตึกไทม์ วอร์เนอร์ ในนครนิวยอร์ก เมื่อช่วงเช้าวานนี้ หลังพบพัสดุต้องสงสัยถูกวางไว้ที่ห้องรับจดหมายของสถานีโทรทัศน์ CNN

แต่ยังไม่แน่ชัดว่า พัสดุต้องสงสัยที่พบด้านหน้า CNN คล้ายคลึงกับที่พบในทำเนียบขาว และบ้านพักของสมาชิกพรรคเดโมแครตหรือไม่