ระเบิด สหรัฐ เดโมแครต โรเบิร์ต เดอ นิโร

พบพัสดุซุกระเบิด ส่งถึงนักแสดงดัง ‘โรเบิร์ต เดอ นิโร’

Home / ข่าวต่างประเทศ / พบพัสดุซุกระเบิด ส่งถึงนักแสดงดัง ‘โรเบิร์ต เดอ นิโร’

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ พบ พัสดุซุกระเบิด ส่งถึงนักแสดงดัง “โรเบิร์ต เดอ นิโร” และ “โจ ไบเดน” อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2561 เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ พบพัสดุต้องสงสัยเป็นพัสดุชุดเดียวกันกับที่ส่งให้นักการเมืองคนดัง และองค์กรสื่อมาก่อนหน้านี้ โดยมีผู้ที่แจ้งเหตุพัสดุต้องสงสัยส่งไปยังร้านอาหาร “Tribeca Grill” ซึ่ง “โรเบิร์ต เดอ นิโร” เป็นหุ้นส่วนร้านดังกล่าว ขณะที่พัสดุอีกหนึ่งชิ้นถูกส่งไป “โจ ไบเดน” อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต

ก่อนหน้านี้ FBI เข้าไปตรวจสอบพัสดุทั้งหมด และพบว่าข้างในเป็นระเบิดแบบไปป์บอมบ์ หรือ ระเบิดท่อ บางพัสดุมีการใส่แป้งไว้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น

เหตุการณ์ซุกระเบิดเริ่มต้นเมื่อวันที่ 22 ต.ค. พัสดุถูกส่งไปยังบ้านของ นายจอร์จ โซรอส มหาเศรษฐีนักลงทุนเชื้อสายฮังการี ซึ่งนายโซรอสเป็นผู้บริจาครายใหญ่ให้กับพรรคเดโมแครต จากนั้นพบพัสดุอีกชิ้นส่งถึง นางฮิลลารี คลินตัน อดีตรมว.ต่างประเทศ และอดีตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ และส่งไปยังบ้านที่เมืองชาปากวา รัฐนิวยอร์ก

ต่ามาพัสดุได้ถูกส่งถึง อดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา และมีพัสดุอีกชิ้นจ่าหน้าถึงนายจอห์น เบรนนอน ผอ.ซีไอเอยุคโอบามา ซึ่งส่งไปที่สถานีโทรทัศน์ CNN ที่ตึกไทม์ วอร์เนอร์ ในนครนิวยอร์ก

อีกทั้งยังพบพัสดุส่งไปถึง นายอีริค โอลเดอร์ อดีตอัยการสูงสุด โดยพบที่สำนักงานของ นางเด็บบี้ วอสเซอร์แมน ชูลซ์ ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.รัฐแคลิฟอร์เนีย ของพรรคเดโมแครต

นอกจากนี้ยังพบพัสดุส่งถึง นางแม็กซีน วอเตอร์ อดีต ส.ส.รัฐแคลิฟอร์เนีย ของพรรคเดโมแครต ล่าสุดมีพัสดุส่งถึง นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ และส่งถึง นายโรเบิร์ต เดอ นิโร ซึ่งเป็นนักสดงชายชื่อดัง โดยผู้ที่ตกเป็นเป้าในการส่งพัสดุซุกระเบิดครั้งนี้เป็นคั่วตรงข้ามของพรรคการเมืองนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐ และทั้งหมดต่างเคยปะทะคารมกับทรัมป์มาก่อน