ข่าวสดวันนี้ ปีกเครื่องบินชน ไลอ้อน แอร์

‘ไลอ้อน แอร์’ ระทึกซ้ำ ! เครื่องบินชนเสาไฟปลายปีกฉีกที่สนามบินเบงกูลู

Home / ข่าวต่างประเทศ / ‘ไลอ้อน แอร์’ ระทึกซ้ำ ! เครื่องบินชนเสาไฟปลายปีกฉีกที่สนามบินเบงกูลู

หลังจากเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก ล่าสุดเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-900ER ของสายการบินไลอ้อนแอร์ ปลายปีกของเครื่องบินฉีกขาด หลังชนเข้ากับเสาไฟภายในสนามบินในเมืองเบงกูลู

วันที่ 7 พ.ย.2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุภายเมื่อเครื่องบินโบอิ้ง 737-900ER เที่ยวบินที่ JT633 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ ในท่าอากาศยานบันดารา ฟัทมาวาตี เมืองเบงกูลู ประเทศอินโดนีเซีย ปลายปีกไปชนเข้ากับเสาไฟส่องสว่างบนทางขับภายในสนามบิน จนปลายปีกด้านซ้ายมีรอยฉีกขาด โดยเครื่องบินลำนี้กำลังมุ่งหน้าจากเมืองเบงกูลู ไปยังกรุงจากาตาร์ ส่งผลให้เที่ยวบินดังกล่าว และเที่ยวบินอื่นๆ ต้องล่าช้าออกไปหลายชั่วโมง

ด้านสำนักข่าวประจำอินโดนีเซีย รายงานว่า เที่ยวบิน JT633 มีผู้โดยสารบนเครื่องทั้งหมด 143 คนและลูกเรืออีก 7 คน และทางไลอ้อนแอร์ได้ส่งเครื่องบินอีกลำบินมารับผู้โดยสารที่ตกค้าง เดินทางไปยังกรุงจากาตาร์เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2561 เครื่องบินโดยสาร จากสายการบิน ไลอ้อน แอร์ เที่ยวบินในประเทศ JT610 ประสบเหตุขัดข้อง ตกลงในทะเลชวา หลังทะยานขึ้นจากสนามบินกรุงจาการ์ตา มุ่งหน้าเมืองปังกาลปินัง โดยเครื่องบินลำนี้เป็นรุ่นโบอิ้ง 737 Max8 บรรทุกผู้โดยสารได้ 210 คน โดยการสืบสวนล่าสุด พบว่า เครื่องยนต์ของเครื่องบินลำที่ตกลงในทะเล ขัดข้องก่อนทำการบินครั้งสุดท้าย

 

Cr. : Irsan Hidayat