ยานอวกาศ ยูเอฟโอ

นักบินอังกฤษอ้างพบ “ยูเอฟโอ” โผล่เหนือชายฝั่งไอร์แลนด์

Home / ข่าวต่างประเทศ / นักบินอังกฤษอ้างพบ “ยูเอฟโอ” โผล่เหนือชายฝั่งไอร์แลนด์

นักบินอังกฤษเผิดเผยว่าพบแสงสว่างและวัตถุปริศนา บนท้องฟ้าชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์ โดยมีการตั้งข้อสงสัยว่าเป็นยานอวกาศจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก

วันที่ 12 พ.ย. 2561 สำนักข่าว ‘บีบีซี’ รายงานนักบินชาวอังกฤษ จากสายการบินบริทิช แอร์เวย์ส เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 06.47 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่ทันใดนั้นได้พบแสงสว่าง และวัตถุบินปริศนา ลอยอยู่บนท้องฟ้านอกชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์ โดยขณะนั้นมีแสงสว่างวาบ และวัตถุบินตามด้านซ้ายของเครื่องบิน ก่อนที่มันจะพุ่งวาบไปทางเหนืออย่างรวดเร็ว

รายงานระบุว่า นักบินรายนี้ได้ติดต่อกับศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศแชนนอน เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าในเวลานั้น มีการซ้อมรบของทหารหรือไม่ เพราะมีบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหวรวดเร็วมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศตอบว่า ไม่มีการซ้อมรบใด ๆ ในบริเวณนั้น

เที่ยวบินเที่ยวนี้ ทะยานจากเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ไปยังสนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่ก็ไม่มีทีท่าว่ามันจะเข้ามาชนเครื่องบินแต่อย่างใด

ทางด้านนักบินจากเครื่องบินของสายการบินเวอร์จิ้น ออกมาเปิดเผยว่า มันเป็นเป็นอุกกาบาต หรือวัตถุอื่น ๆ ที่ตกเข้ามาในชั้นบรรยากาศโลก เพราะมีวัตถุจำนวนมากที่อยู่ในวิถีเดียวกัน ซึ่งวัตถุเหล่านี้ มีแสงสว่างมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำนักงานการบินพลเรือนไอร์แลนด์ ยืนยันว่าจะสอบสวนวัตถุปริศนาชิ้นนี้ ภายใต้กระบวนการสอบสวนต่อไป

ที่มา www.bbc.com