ฟ้องร้อง ฟ้องโบอิ้ง เครื่องบินตก ไลอ้อนแอร์

ครอบครัวเหยื่อเครื่องบิน ‘ไลออน แอร์’ ตกที่อินโดฯ ฟ้อง ‘บริษัท โบอิ้ง’

Home / ข่าวต่างประเทศ / ครอบครัวเหยื่อเครื่องบิน ‘ไลออน แอร์’ ตกที่อินโดฯ ฟ้อง ‘บริษัท โบอิ้ง’

ครอบครัวของชายชาวอินโดนีเซียที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินไลออนแอร์ตกในทะเลนอกชายฝั่งอินโดนีเซียดำเนินการฟ้องร้องบริษัทโบอิ้ง เนื่องจากถูกกล่าวหาว่า เหตุดังกล่าวอาจเกิดจากระบบควบคุมเที่ยวบินที่มีปัญหาในเครื่องบินรุ่นใหม่สุดของโบอิ้ง

วันที่ 16 พ.ย. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กรณีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา บิดาของนายริโอ นันดา ปราตามา ได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องบริษัทโบอิ้ง ต่อศาลในรัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินดังกล่าวคู่กรณี

นายริโอยื่นฟ้องโบอิ้ง เนื่องจากบุตรชายของเขาซึ่งเป็นแพทย์ และมีกำหนดจะแต่งงานในสัปดาห์นี้ เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโบอิ้ง จากสายการบินไลอ้อน แอร์ตก นอกชายฝั่งประเทศอินโดนีเซีย 

ส่วนทางด้าน นางสาวอินตัน ไซอารี วัย 26 ปีคู่หมั้นของนายปราตามา ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งหลังจากที่เธอโพสต์ ภาพที่สวมใส่ชุดแต่งงานแต่เพียงลำพังโดยไม่มีว่าที่เจ้าบ่าว เธอเผยว่า ว่าที่สามีของเธอได้กล่าวติดตลกว่า เธอต้องถือภาพของเขา หากเขาไม่กลับมาจากเที่ยวบิน แต่ที่ในที่สุดเขาก็ไม่ได้กลับมาจริง ๆ 

อย่างไรก็ต่มนายปราตามา วัย 26 ปี เป็น 1 ใน 189 คนที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737-แม็กซ์ ตกลงในทะเลชวาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังบินขึ้นจากสนามบินในกรุงจาการ์ตาไม่ถึง 20 นาที เหตุดังกล่าวทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 189 คนเสียชีวิตทั้งหมด