กราดยิง ชิคาโก ยิงคนในโรงพยาบาล สหรัฐ

เหตุกราดยิง 2 เมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เจ็บ-ตาย หลายราย

Home / ข่าวต่างประเทศ / เหตุกราดยิง 2 เมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เจ็บ-ตาย หลายราย

เกิดเหตุกราดยิงใน 2 เมืองใหญ่ ในสหรัฐฯ ในเวลาใกล้เคียงกันเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

วันที่ 20 พ.ย. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุกราดยิงในย่านใจกลางดาวน์ทาวน์หัวเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นในนครเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ในเวลาใกล้เคียงกัน เกิดเหตุกราดยิงขึ้นอีกครั้งในย่านใจกลางนครชิคาโก รัฐมิชิแกน โดยขณะนี้ยังไม่มีการสรุปจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างแน่ชัด

ในวันจันทร์ที่ 19 พ.ย. 2561 ในชั่วโมงเร่งด่วนราว ๆ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุการณ์แรก ในย่านใจกลางเมือง ดาวน์ทาวน์นครเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด โดยคนร้ายได้กราดยิงใส่ผู้คนได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยหนึ่งในนั้น 1 รายได้เสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

นอกจากเหตุการณ์ในโคโลราโด ในเวลาประมาณ 15.00 น.วันเดียวกัน เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กับโรงพยาบาลเมอร์ซีย์ โดยคนร้ายสาดกระสุนเข้าไปภายในโรงจอดรถของโรงพยาบาลเมอร์ซี่ชิคาโก ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 ราย และเสียชีวิต 2 คน นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลได้สั่งอพยพผู้ป่วยเนื่องจากไม่สามารถควบคุมสถานการณ์หรือรักษาความปลอดภัยได้ หลังจากเกิดเหตุชุลมุน เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เพื่อเข้าระงับเหตุ ทำให้ถูกคนร้ายยิงสวนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ทั้งนี้เหตุกราดยิงทั้ง 2 เหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดสืบสวนท้องถิ่นยังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสและแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ทว่าเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ของสหรัฐฯ เข้ามามีส่วนร่วมในแคมเปญต่อต้านความรุนแรงออนไลน์ เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืน เพียงไม่กี่วัน นอกจากนี้ยังมีรายงานจากเว็บไซต์ Gun Violence Archive ระบุว่า ในปี 2561 มีผู้เสียชีวิตเกือบ 13,000 คนจากอาวุธปืนในปีนี้

ที่มา www.bbc.com