งานแต่งงาน ถูกรถชน เจ้าบ่าว แกล้งเจ้าบ่าว

เจ้าบ่าวถูกเพื่อนแกล้งในงานแต่ง วิ่งหนีขึ้นทางด่วนไม่คิดชีวิต ถูกรถชนลอยละลิ่ว

Home / ข่าวต่างประเทศ / เจ้าบ่าวถูกเพื่อนแกล้งในงานแต่ง วิ่งหนีขึ้นทางด่วนไม่คิดชีวิต ถูกรถชนลอยละลิ่ว

ประเพณีแกล้งเจ้าบ่าวในจีน หวิดทำให้งานแต่งงานกลายเป็นงานศพ…

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุไม่ค่ดฝันขึ้นที่เมืองจุนอี้ มณฑลกุ้ยโจว เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถชนเข้าอย่างจัง โดยทราบต่อมาว่า เขาเป็นชายวัย 24 ปี ซึ่งในวันเกิดเหตุ เป็นวันงานแต่งงานของเขาเอง ซึ่งขณะนั้น เขาได้วิ่งหนีเพื่อนเจ้าบ่าว ที่พากันกลั่นแกล้งเขาด้วยสารพัดวิธี เขาจึงฝ่าวงล้อมวิ่งขึ้นทางด่วน และถูกรถชนเข้าอย่างจังจนร่างกระเด็นไปไกลหลายเมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส 

มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอในระหว่างเกิดเหตุ โดยภาพแสดงให้เห็นว่า เจ้าบ่าวเคราะห์ร้ายรายนี้ สวมเพียงกางเกงขาสั้นสีแดงเพียงตัวเดียว โดยรองเท้าข้างหนึ่งหลุดหายไป และมีรอยขีดเขียนตามตัวด้วยน้ำหมึกสีดำทั่วร่างกายและใบหน้า ซึ่งขณะนั้น เขานอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนน รอบด้านมีผู้คนจำนวนมากพากันยืนมุงดูอยู่ ซึ่งทางครอบครัวได้นำตัวเจ้าบ่าวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยระหว่างนั้น เจ้าสาวกำลังรอเจ้าบ่าวมารับตัวเข้าพิธีก็ถึงกับช็อกหนัก 

มีรายงานว่า ระหว่างทางไปรับตัวเจ้าสาว เจ้าบ่าวถูกเพื่อน ๆ ใช้ไข่ไก่ เบียร์ น้ำหมึก ละเลงตามร่างกาย อย่างสนุกสนาน และยังมีเพื่อนเจ้าบ่าวบางคนใช้เทปกาวพันตัวเจ้าบ่าวติดกับเสาไฟข้างทาง แล้วเฆี่ยนตีด้วยไม้ไผ่ ทั้งนี้การกลั่นแกล้งเจ้าบ่าว-เจ้าสาวในวันแต่งงานมีให้พบเห็นทั่วไปในประเทศจีน บางพื้นที่ถือเป็นประเพณีท้องถิ่น และเป็นส่วนหนึ่งของพิธีแต่งงาน และถือเป็นการอวยพรคู่บ่าวสาวอย่างหนึ่ง รวมทั้งทำเพื่อลดความตื้นเต้นของคู่บ่าวสาว

อย่างไรก็ตาม เจ้าบ่าวรายนี้ ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกรุนแรงทั่วร่างกาย กะโหลกศีรษะแตกร้าว มีเลือดออกในสมอง ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมีเพื่อน ๆ ร่วมลงขันเป็นค่ารักษาพยาบาลให้เนื่องจากเจ้าบ่าวคนนี้มีฐานะยากจน