ธอมสัน รอยเตอร์ส ปลดพนักงาน

ช็อก ‘ทอมสัน รอยเตอร์ส’ สื่อยักษ์ใหญ่เตรียมปลดพนักงาน 3,200 ตำแหน่ง

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ช็อก ‘ทอมสัน รอยเตอร์ส’ สื่อยักษ์ใหญ่เตรียมปลดพนักงาน 3,200 ตำแหน่ง

‘ธอมสัน รอยเตอร์ส’ ประกาศแผนปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ปลดพนักงาน 3,200 ตำแหน่ง พร้อมกับปิดสำนักงานอีกหลายสิบแห่งทั่วโลก ภายใน 2 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สถานการณ์การปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ของ ‘ธอมสัน รอยเตอร์ส’ สำนักข่าวและผู้ให้บริการข้อมูลด้านการเงิน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา โดยการปรับลดพนักงานจำนวน 3,200 ตำแหน่งคิดเป็นอัตราการลดลงราว 12% จากจำนวนพนักงานทั้งหมดขององค์กร ขณะที่ขณะที่มีการปิดสำนักงานอีกหลายสิบแห่งทั่วโลก โดยจะมีจำนวนสำนักงานจะลดลง 30% เหลือ 133 แห่ง

ส่วนทางด้านเดวิด ครันด์เวลล์ โฆษกรอยเตอรส์เปิดเผยว่า “พนักงานส่วนใหญ่ได้รับแจ้งถึงแผนการปรับโครงสร้างองค์กรที่ว่านี้แล้ว” ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อพนักงาน แต่ก็จำเป็นต้องทำเพราะการปรับสมดุลของทรัพยากรในองค์กรให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ในภาวะที่มีการแข่งขันกันสูงในแวดวงธุรกิจ

ทั้งนี้ทั้งนั้น การประกาศแผนปรับโครงสร้างธุรกิจ เกิดขึ้นหลังจากเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ “จีเอ็ม” ยักษ์ใหญ่ในแวดวงยานยนต์ของโลกจากสหรัฐฯ ประกาศปิดโรงงานพร้อมปลดพนักงานร่วม 15,000 ตำแหน่ง รวมถึงในประเทศไทยเอง ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยพิจารณา ถึงจำนวนพนักงานและการตอบแทนพนักงานหลังเกษียณอายุ

ที่มา dhakatribune.com