ข่าวสดวันนี้ ประท้วง ฝรั่งเศส

แชร์ว่อนคลิปตำรวจฝรั่งเศสรุมตีผู้ประท้วงจนน่วมลงกับพื้น

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / แชร์ว่อนคลิปตำรวจฝรั่งเศสรุมตีผู้ประท้วงจนน่วมลงกับพื้น

เจ้าหน้าที่ทำร้ายผู้ประท้วงในการชุมนุมครั้งใหญ่ที่ประเทศฝรั่งเศส

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘มิรเรอร์’ เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นเหตุการณ์ในระหว่างการก่อจราจลในกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส หลังจากกลุ่มเสื้อกั๊กเหลือง ออกมารวมตัวชุมนุมต่อต้านการขึ้นภาษีพลังงานเชื้อเพลิง โดยมีผู้ถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์อันน่าตกใจ ที่เกิดขึ้นที่ร้านฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังในกรุงปารีส แสดงให้เห็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังใช้ไม้ฟาดเข้าที่ผู้ประท้วง ที่สวมเสื้อกั๊กสีเหลือง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญในการรวมตัวชุมนุมครั้งนี้

รายงานระบุว่า คลิปตำรวจทำร้ายผู้ประท้วง ถ่ายเมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในเหตุปะทะที่กินเวลายาวนานกว่า 12 ชั่วโมง โดยตำรวจตะโกนใส่ผู้ประท้วงว่า ให้ลุกออกไปจากร้าน พร้อมทั้งกระหน่ำตีผู้ประท้วงที่นอนอยู่บนพื้นซ้ำ ๆ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำร้ายผู้ชุมนุม รู้ตัวว่ามีผู้สื่อข่าวถ่ายคลิปวิดีโออยู่ จึงปล่อยตัวผู้ชุมนุมไป หลังจากนั้นสำนักข่าวออนไลน์ชื่อ Horz-Zone ได้อัพโหลดคลิปนี้ลงบนเว็บไซต์ยูทูป มีผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์แชร์คลิปนี้ออกไปแล้วหลายพันครั้ง

ทั้งนี้ผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าวระบุว่า ผู้ชุมนุมเสื้อกั๊กเหลือง หลบหนีการสลายชุมนุมเข้าไปในร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังหลังจากมีการใช้แก๊สน้ำตายิงใส่ผู้ชุมนุมเมื่อเวลา 19.00 น.

อย่างไรก็ตามได้มีการประกาศให้กรุงปารีสเป็นเขต WarZone เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในหลายพื้นที่ โดยมีการจับกุมผู้ประท้วงมากกว่า 400 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน หลังจากมีการปะทะกันอย่างรุนแรงนานกว่า 12 ชั่วโมงในวันดังกล่าว

ที่มา  www.mirror.co.uk