กราดยิง ก่อการร้าย ข่าวฝรั่งเศส ข่าวสดวันนี้

คนร้ายบุกกราดยิงย่านดังในฝรั่งเศส ส่งผลมีคนเสียชีวิต 1 ในนั้นคือคนไทย !

Home / ข่าวต่างประเทศ / คนร้ายบุกกราดยิงย่านดังในฝรั่งเศส ส่งผลมีคนเสียชีวิต 1 ในนั้นคือคนไทย !

เกิดเหตุกราดยิง ที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสตราสบูร์ก ของฝรั่งเศส พบคนไทยเสียชีวิตด้วย ส่วนสาเหตุคาดเป็นการก่อการร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันอังคาร 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของฝรั่งเศส ได้เกิดเหตุมีคนร้ายบุกใช้อาวุธกราดยิงฝูงชนกลางตลาดคริสต์มาส บริเวณจัตุรัส ‘แพลซ เคลแบร์’ ในเมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส

ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก โดย 1 ในผู้เสียชีวิตคือนายอนุพงษ์ สืบสมาน นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังฝรั่งเศสพร้อมภรรยาได้เพียงวันเดียวก่อนจะมาจบชีวิตลงจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางการของฝรั่งเศสได้มีการสั่งปิดเมืองเพื่อระดมล่าคนร้าย หลังจากที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงติดตามไล่ล่า แต่ก็ยังไร้วี่แวว ส่วนสาเหตุในครั้งนี้หลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นการก่อการร้ายก่อความไม่สงบของกลุ่มไม่หวังดี

หลังจากช่วงที่ผ่านมาได้เกิดเหตุวุ่นวายมีการประท้วงรัฐบาลของกลุ่มคนเสื้อกั๊กเหลือง ที่ไม่พอใจการขึ้นภาษีเชื้อเพลิง และการบริหารเศรษฐกิจของประธานาธิบดีมาครง จนสุดท้าย ประธานาธิบดีมาครง ได้ออกมาประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 100 ยูโร พร้อมยุติแผนปรับภาษีเชื้อเพลิง โดยหวังให้เกิดความสงบในบ้านเมือง

อย่างไรก็ดีทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส ได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของคนไทยในครั้งนี้แล้ว และได้รายงานเหตุการณ์เข้าไปยังกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือครอบครัวคนไทยที่เสียชีวิตในครั้งนี้ โดยกงสุลประจำสถานเอกอัครราชทูตจะเดินทางไปเมืองสตราสบูร์กในวันนี้ 12 ธันวาคม