13ชีวิตถ้ำหลวง ถ้ำหลวง ทีมช่วยเหลือ 13 หมูป่า นิตยสาร TIME

สุดยอด! ‘ทีมช่วยเหลือ 13 หมูป่า’ ได้อันดับ 3 บุคคลแห่งปี จากการโหวตนิตยสารไทม์

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุดยอด! ‘ทีมช่วยเหลือ 13 หมูป่า’ ได้อันดับ 3 บุคคลแห่งปี จากการโหวตนิตยสารไทม์

นิตยสาร TIME เผยคะแนนโหวตจากผู้อ่าน วงบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ BTS คือบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี อันดับ 2 ดาวเคราะห์โลก อันดับ 3 คือ ทีมช่วยเหลือ 13 หมูป่า

วานนี้ (11 ธ.ค.) นิตยสารไทม์ (TIME) ได้ประกาศผลคะแนนโหวตจากผู้อ่านนิตยสารไทม์โดยปีนี้พบว่า ผู้มีคะแนนโหวตมากที่สุด และกลายเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี คือ วงบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ BTS โดยมีคะแนนร้อยละ 9 ของผู้ลงคะแนนผ่านเว็บไซต์ไทม์ช่วงเดือน พ.ย.ถึงต้นเดือน ธ.ค.

ผู้ที่ได้คะแนนมากเป็นอันดับ 2 คือ ดาวเคราะห์โลก ซึ่งได้รับการเสนอชื่อจากผู้อ่านเนื่องจากมีผู้เห็นว่า สิ่งที่ทรงอิทธิพลต่อคนบนโลกใบนี้ ก็คือ โลก นั่นเอง โดยคะแนนโหวตของดาวเคราะห์โลกน้อยกว่า BTS อยู่ประมาณร้อยละ 0.12 เท่านั้น

ส่วนบุคคลแห่งปีที่ได้คะแนนมากเป็นอันดับ 3 ได้แก่ ทีมช่วยเหลือ ในภารกิจนำตัวสมาชิก 13 รายของทีมนักเตะฟุตบอลเยาวชน หมูป่า อะคาเดมี แม่สาย ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย หลังติดอยู่ข้างในถ้ำเป็นเวลานาน 18 วัน

ทั้งนี้ การประกาศผลบุคคลแห่งปีของนิตยสารไทม์ สื่อเก่าแก่ของสหรัฐอเมริกา จัดทำขึ้นเป็นประจำช่วงปลายปี โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ บุคคลที่ได้รับการลงคะแนนโหวตจากผู้อ่าน และ บุคคลแห่งปีที่ได้รับการคัดเลือกจากกองบรรณาธิการ ซึ่งในปีนี้นิตยสารไทม์ยกย่องให้กลุ่มนักข่าวที่ต่อสู้เพื่อเปิดเผยความจริงจนต้องถูกจำคุกหรือเสียชีวิต ในชื่อ The Guardians and the War on Truth