กราดยิง ก่อการร้าย ข่าวฝรั่งเศส ข่าวสดวันนี้

ตำรวจฝรั่งเศสจับตาย มือปืนกราดยิงที่สตราสบูร์กแล้ว

Home / ข่าวต่างประเทศ / ตำรวจฝรั่งเศสจับตาย มือปืนกราดยิงที่สตราสบูร์กแล้ว

ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมแล้ว คนร้ายผู้ก่อเหตุกราดยิงในเมืองสตราสบูร์ก จนเป็นเหตุทำให้มีคนเสียชีวิต รวม นทท.ชาวไทย หลังจากเขาถูกพบตัวและยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์กราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสตราสบูร์ก ของฝรั่งเศส ส่งผลทำให้มีคนไทยเสียชีวิตรวมอยู่ด้วย 1 รายนั้น ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวได้แล้ว ท่ามกลางการปรบมือแสดงความดีใจของชาวเมืองที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามล่าตัวคนร้ายได้สำเร็จ

ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายเชอริฟ เชอคิตต์ อายุ 29 ปี บุคคลอันตรายที่ถูกขึ้นบัญชีเฝ้าระวังระดับ ’S’ ซึ่งหมายถึงผู้ที่มีโอกาสเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ โดยเขาเคยถูกตัดสินความผิดคดีอาชญากรรมถึง 27 ครั้ง รวมทั้งคดีปล้นทรัพย์ในฝรั่งเศส, เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ และต้องติดคุกเป็นเวลานาน

ทั้งนี้รายงานเผยว่า ก่อนการแสดงตัวการจับกุมและวิสามัญ ได้มีหญิงคนหนึ่งสังเกตเห็นชายได้รับบาดเจ็บอยู่บนท้องถนนในย่านนอยดอร์ฟ จึงคิดว่าเขาอาจเป็นมือปืนที่กำลังหลบหนีจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ขอเข้าตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวกลับหันมายิงปืนใส่ ตำรวจจึงต้องยิงปืนตอบโต้จนท้ายถูกวิสามัญฆาตกรรมในที่สุด

นอกจากนี้ทางตำรวจได้จับผู้ต้องสงสัยอีก 5 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิงครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงพ่อแม่ของนายเชอคัตต์และพี่น้องอีก 2 คนของเขาด้วย เนื่องจากการเข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ของผู้ก่อเหตุในเขตนอยดอร์ฟ พบระเบิดมือ, ปืนไรเฟิล, มีด 4 เล่ม ซึ่ง 2 เล่มเป็นมีดทำครัว และเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง