ข่าวสดวันนี้ ติดมือถือ โปรโมชั่นโรงแรม

ร้านอาหาร-โรงแรมออกโปรฯ งดใช้มือถือได้ส่วนลด

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ร้านอาหาร-โรงแรมออกโปรฯ งดใช้มือถือได้ส่วนลด

ร้านอาหารและโรงแรมในสหรัฐฯ เสนอโปรโมชั่นงดใช้สมาร์ทโฟน ได้รับส่วนลดราคาอาหาร-เครื่องดื่ม เสนอเมนูขนมหวานฟรี

ร้านอาหารและโรงแรมในสหรัฐฯ หลายแห่งเสนอโปรโมชั่นให้ผู้คนออกห่างจากการใช้สมาร์ทโฟนชั่วคราว โดยหากลูกค้างดใช้สมาร์ทโฟน จะได้ส่วนลดราคาอาหารและเครื่องดื่ม หรือได้รับเมนูขนมหวานฟรี

ร้าน “ซูชิ เล้าจ์” ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เสนอให้ลูกค้าเก็บสมาร์ทโฟนไว้ในถังไวน์ โดยนางสาวสเตซี่ โอเรียนเท ผู้จัดการร้านได้เสนอโปรโมชั่นว่า หากลูกค้าไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนระหว่างมื้อ จะได้รับส่วนลด 20% รวมค่าเครื่องดื่มด้วย

ขณะที่โรงแรมกัลเวซ แอนด์ สปา ในเมืองกัลเวสตัน รัฐเท็กซัส จัดทำ “เขตปลอดโทรศัพท์” ที่สนับสนุนให้ลูกค้าใช้โทรศัพท์น้อยลงในวันหยุด และในร้านอาหารโรงแรมก็ยังให้ขนมหวานลูกค้าฟรีด้วย หากยอมเก็บโทรศัพท์ไว้ในถุงผ้า

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นลด 5% สำหรับลูกค้าโรงแรมที่มาเป็นครอบครัว หากพวกเขายอมเก็บโทรศัพท์ไว้ในกล่องที่ ล็อกเอาไว้ในห้อง

นายอดัม ไบรอัน พ่อของครอบครัวที่มาจากนครชิคาโกและทดลองโปรโมชั่นนี้ บอกว่า การเก็บโทรศัพท์ไว้ในกล่องและไม่สามารถหยิบมาใช้ได้ ยากกว่าที่คิด แต่การมีแรงจูงใจเป็นโปรโมชั่นก็อาจทำให้มันง่ายขึ้น

ด้านโรงแรมได้จัดหาสิ่งของต่างๆ อาทิ หนังสือนิทาน กล้องถ่ายรูป เพื่อสร้างกิจกรรมให้สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรเมื่อไม่มีโทรศัพท์ แม้ว่าธุรกิจที่สนับสนุนการงดใช้โทรศัพท์จะเสียโอกาสทางธุรกิจบนโซเชียลมีเดีย แต่พวกเขาบอกว่า นโยบายธุรกิจเช่นนี้สะท้อนการสนับสนุนการพักผ่อนและการมีสุขภาพที่ดี และเชื่อว่าแขกที่มาพักโรงแรมแล้วรู้สึกมีความสุขจากการผ่อนคลายจะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง

สำหรับร้าน “ซูชิ เล้าจ์” ได้เริ่มโปรโมชั่นนี้มา 4 ปีแล้ว โดยเริ่มจากวันอังคารที่ปกติลูกค้าน้อย และหลังจากทำโปรโมชั่นนี้ ยอดขายในวันอังคารก็ดีขึ้น แต่แน่นอนว่ามีข้อยกเว้น เช่น ลูกค้าขออนุญาตถ่ายรูปซูชิ เพื่อโพสต์บนโซเชียลมีเดีย

นางสาวเจนิเฟอร์ คาเวนีย์ ลูกค้าร้าน “ซูชิ เล้าจ์” บอกว่า โปรโมชั่นนี้ยอดเยี่ยมมาก เพราะคนติดโทรศัพท์มาก การบังคับให้งดใช้ ทำให้เกิดบทสนทนาดีๆ