พายุหิมะ ยุโรป

ยุโรปเผชิญพายุหิมะเลวร้ายสุดรอบ 30 ปี

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ยุโรปเผชิญพายุหิมะเลวร้ายสุดรอบ 30 ปี

หลายประเทศในยุโรปเผชิญพายุหิมะครั้งรุนแรงสุดในรอบ 30 ปี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 24 ราย

หลายเมืองในยุโรปเผชิญพายุหิมะครั้งรุนแรงสุดในรอบ 30 ปี โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวกับสภาพอากาศเลวร้ายรวมกันอย่างน้อย 24 รายในช่วง 10 วันที่ผ่านมา รวมทั้งตัดขาดเส้นทางเข้าถึงหมู่บ้านรอบๆ ภูเขาสูง และเกิดหิมะถล่มหลายพื้นที่

ตำรวจออสเตรีย ระบุเมื่อวานนี้ว่า นักสกีชาวเยอรมัน 3 ราย อายุ 32, 36 และ 57 ปี ถูกพบเสียชีวิตในช่วงคืนวันเสาร์ และมีอีก 1 คน สูญหาย หลังเกิดหิมะถล่มใกล้กับสกีรีสอร์ตในเมืองเลช อัม อาร์ลเบิร์ก

ภรรยาของหนึ่งในนักสกีแจ้งเหตุเมื่อคืนวันเสาร์ และเจ้าหน้าที่ก็เร่งค้นหาผู้สูญหาย แต่ต้องยุติลงชั่วคราว เนื่องจากความเสี่ยงที่จะเกิดหิมะถล่ม

มีรายงานว่า ออสเตรียเผชิญหิมะที่ตกทำสถิติ ทำให้ทหาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัคร ต้องช่วยกันนำหิมะออกจากถนนและหลังคาอาคารท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น

เช่นเดียวกับที่เยอรมนีก็เผชิญพายุหิมะต่อเนื่อง ส่งผลให้สายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน 120 เที่ยวที่สนามบิน แฟรงค์เฟิร์ต และอีก 90 เที่ยวบินที่สนามบินมิวนิก เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับหิมะ

นอกจากนี้ หลายเมืองทางตอนใต้ของเยอรมนีก็ประกาศภาวะฉุกเฉินจากภัยหิมะ และมีทหารประจำการเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ส่วนที่สวิตเซอร์แลนด์ เกิดเหตุหิมะถล่มใกล้ร้านอาหารของโรงแรมซานทิส ในเมืองชวิแกล์ป เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน แต่ไม่มีรายงานผู้สูญหาย

โดยเจ้าหน้าที่โรงแรมต้องใช้พลั่วตักหิมะที่มีความสูงระดับสะโพก หลังจากกองหิมะที่ตกสะสมเป็นแนวยาว 300 เมตรถล่มลงมา จนทำให้กระจกแตก และเข้าไปท่วมห้องพักและห้องรับประทานอาหารของโรงแรม